Blog

Top +7 Thuốc Mê Dành Cho Chó Tốt Nhất ⚡️ Chất Lượng & An Toàn

717

Thuốc mê dành cho chó giúp thú cưng bình tĩnh, tạo cảm giác an toàn. Trong một số trường hợp, người bạn bốn chân sẽ trở nên căng thẳng và mất bình tĩnh. Ví dụ, phải chuyển nhà, gặp chủ nhà mới hoặc ở nhà một mình quá lâu. Trong những trường hợp này, thuốc mê cho chó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên, thuốc này nên được sử dụng hết sức thận trọng. Hãy tìm hiểu loại thuốc này các khám phá danh sách các loại thuốc mê dành cho chó an toàn nhất trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc mê dành cho chó

Chó và mèo ngày nay không chỉ là vật nuôi mà còn là thú cưng. Chúng có các quyền như được pháp luật bảo vệ, có giấy tờ tùy thân, được tiếp cận các dịch vụ y tế và nhiều spa dành riêng cho thú cưng.

Sử dụng thuốc mê trên chó hoặc mèo có thể giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, chẩn đoán và thực hiện các phẫu thuật cần thiết. Ngoài ra, thuốc mê vẫn được yêu cầu đối với động vật cần chụp X-quang và các thủ thuật nha khoa khác.

Bật mí tên các loại chó cảnh đẹp nhất trên thế giới

Thú cưng khác với con người ở chỗ chúng có xu hướng nhạy cảm và dễ bị kích động. Do đó, chúng có xu hướng khá bồn chồn khi đến trung tâm chăm sóc thú cưng và có xu hướng trốn tránh hoặc vui đùa.

Gây mê toàn thân hoặc cục bộ bằng thuốc mê sẽ giúp thú cưng của bạn không đau đớn, bình tĩnh và bình tĩnh. Trong khi thuốc mê cực mạnh phát huy tác dụng, thú cưng của bạn sẽ không còn cảm giác và không thể di chuyển.

Giai đoạn sử dụng thuốc mê cho chó

Sử dụng thuốc mê trên vật nuôi tương tự như gây mê cho người và bao gồm nhiều bước khác nhau. Cụ thể, các bước gây mê động vật là:

 • Tiền gây mê: Trước khi gây mê cho chó, bác sĩ sẽ tiêm cho bạn acepromazine – một loại thuốc an thần, giải lo âu và chống hoảng loạn. Thuốc này thường được dùng kết hợp với nhiều sản phẩm khác để tăng hiệu quả. Giai đoạn này là lúc giúp con vật bớt sợ hãi, bình tĩnh hơn là hoảng sợ.
 • Gây mê: Chó của bạn sẽ được gây mê theo hai cách: tiêm vào mạch máu hoặc hít vào. Khi thuốc mê được hấp thụ vào máu, nó sẽ di chuyển lên não và gây phong bế dây thần kinh. Trong thời gian này, con chó của bạn trở nên bất tỉnh, bất động và bất tỉnh.

Đặc điểm của thuốc mê cho chó

Thuốc mê cho chó là thức ăn có hàm lượng nhỏ có tác dụng an thần. Hầu hết các loại thực phẩm này đều có đặc điểm chung như sau:

 • Có sẵn các hương vị khác nhau như gà tây, thịt bò, xương, v.v., với các thành phần tự nhiên và hữu cơ để giúp xoa dịu và xoa dịu một chú chó đang lo lắng, sợ hãi hoặc hung dữ.
 • Có nhiều chiết xuất tự nhiên giúp giảm căng thẳng và kích thích sóng não giúp chó thư giãn.
 • Đối với những con chó có xu hướng hung dữ hoặc hiếu động, thức ăn có thể làm giảm khả năng chó nhảy, cắn và sủa.
 • Những món ăn này có chứa rễ gừng hữu cơ, L-tryptophan và hoa hướng dương hữu cơ giúp giảm bớt sự hung dữ, trong khi rễ cây nữ lang làm giảm trầy xước, bồn chồn, liếm chân và cắn phá.
 • Trên thị trường phổ biến hiện nay có rất nhiều mẫu mã, mùi vị, tính chất êm dịu phù hợp với từng loại chó.

Thuốc mê cho chó có mấy loại?

Trạng thái kích động, tức giận không chỉ xảy ra ở con người, mà còn xảy ra ở động vật. Nhiều loài động vật không thể kiểm soát hành vi của mình hoặc mất ngủ gây ồn vào ban đêm. Do đó, thuốc mê được sử dụng để an thần.

Hầu hết thuốc an thần động vật hoặc thuốc mê không giống như thuốc an thần được sử dụng bởi con người. Vì vậy, nếu bạn sắp nuôi thú cưng, điều quan trọng là phải biết thông tin này để chăm sóc nó tốt nhất.

Có bao nhiêu loại thuốc ngủ cho chó và mèo?

Mặc dù hiện nay có nhiều loại thuốc an thần dành riêng cho động vật, nhưng chỉ một số ít được sử dụng phổ biến. cụ thể là:

 • Thuốc mê Ketamine HCL dạng uống
 • Thuốc Calmivet dành riêng cho mèo
 • Thuốc Fluoxetine có tác dụng an thần
 • Thuốc an thần Sileo
 • Thuốc Acepromazine Maleate
 • Thuốc Buspirone HCI

Theo thời gian tác dụng, thuốc ngủ cho chó được chia thành 3 nhóm:

 • Thuốc ngủ ngắn hạn (Interval, Xylonite, Cyclobarbital): Tác dụng nhanh nhưng không kéo dài. Nó là một loại thuốc được sử dụng cho mục đích an thần để làm dịu trạng thái kích động, hung hăng, thường là khi động vật cần được vận chuyển trong khoảng cách ngắn.
 • Thuốc ngủ trung hạn (Noxyron, Barbital-natri, Phenobarbital): tác dụng nhanh nhưng kéo dài hơn thuốc ngủ ngắn ngày. Đây là thuốc mê dành cho chó đang ngủ, rối loạn giấc ngủ nhẹ, trước khi gây mê cho phẫu thuật thú y, v.v.
 • Thuốc ngủ tác dụng kéo dài (barbiturat, babamicin, carbromal, natri ether, chloral hydrat): Thuốc tác dụng kéo dài, thường được dùng làm thuốc chống co giật và giảm đau cho vật nuôi.

Tổng hợp +7 loại thuốc mê dành cho chó chất lượng & an toàn

Thuốc mê cho chó không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở thú y mà trong nhiều trường hợp còn được sử dụng tại gia đình để hỗ trợ ổn định tâm lý cho thú cưng. Mặc dù có thể tìm thấy nhiều loại thuốc mê cho chó khác nhau trên thị trường nhưng không có gì đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều có chất lượng tốt và mang lại hiệu quả gây mê cao.

Vì vậy, để quý khách yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm , bài viết sẽ giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm đáng tin cậy và chất lượng nhất được tin dùng hiện nay.

Thuốc mê Ketamine HCL dạng nước

Một loại thuốc mê chó thực sự chất lượng cao mà bạn nên cân nhắc là Ketamine HCL. Nó là một loại thuốc rất phổ biến được sử dụng rộng rãi ở người và động vật. Chất lỏng không mùi và không vị, dễ uống và không gây khó chịu cho vật nuôi. Hòa thuốc vào nước uống để khám và phẫu thuật cho thú cưng đang bất tỉnh và ý thức về môi trường xung quanh.

Thuốc mê Ketamin HCL dạng nước

Sản phẩm này là sản phẩm được sử dụng phổ biến và đặc biệt phổ biến trong gia đình, có thể giúp thú cưng thích nghi với môi trường mới, dùng để trấn an tinh thần, giảm bồn chồn khi di chuyển xa. Bạn cũng có thể sử dụng tại nhà nhưng phải tuân theo liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ để không gây hại cho thú cưng của mình.

Thuốc gây mê dạng khí Sevoflurane

Nhiều cơ sở thú y chọn sử dụng nó làm thuốc gây mê cho chó vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Khi sử dụng chỉ cần xịt thuốc vào gần mũi là vật nuôi có thể dễ dàng hít phải hơi thuốc qua đường hô hấp. Đây là cách sử dụng tương đối đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện thành công. Chính nhờ đặc điểm này mà sản phẩm gây mê khí Sevoflurane được nhiều chủ cơ sở đánh giá cao và tin dùng.

Ngoài ra, loại thuốc gây tê này còn được giới chuyên môn đánh giá cao về độ an toàn tuyệt đối. Khi được sử dụng, thuốc tạo ra tác dụng liên tục kéo dài hàng giờ mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của động vật.

Thuốc này cũng có thể được sử dụng ở người. Sản phẩm này giúp cải thiện tình trạng mất ngủ kinh niên và giải tỏa căng thẳng, stress và mệt mỏi. Từ đó mang đến cho chúng ta giấc ngủ ngon và thoải mái hơn, phục hồi sức khỏe một cách tích cực và hiệu quả nhất.

Thuốc mê dạng xịt Forane cực mạnh

Forane là một loại thuốc xịt gây tê cực mạnh có thể được sử dụng để gây mê cho chó để phẫu thuật, kiểm tra đường thở. Đây là phương pháp gây mê tương đối phổ biến ở động vật, giúp động vật thư giãn, giảm kích động, gây mê nhanh, mất ý thức tạm thời, không có cảm giác đau cơ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra sức khỏe.

Thuốc mê dạng xịt Forane

Thuốc không màu không mùi khó nhận biết khi đưa vào đường hô hấp, sau khi chó ngửi thấy mùi thuốc mê sẽ từ từ chìm vào giấc ngủ nhẹ và nhanh. Loại thuốc này có thể được sử dụng tại nhà để gây mê và giảm căng thẳng cho chó, nhưng cần tuân thủ cẩn thận hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc này còn được dùng để cải thiện giấc ngủ và khắc phục các triệu chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, trằn trọc đêm.

Thuốc mê tĩnh mạch Propofol

Propofol là thuốc gây mê tĩnh mạch được sử dụng phổ biến nhất. Sản phẩm có tác dụng mạnh và hiệu quả ngay sau khi sử dụng, làm cho con vật bị gây mê ngay lập tức và không còn cảm giác với môi trường xung quanh. Thuốc được sử dụng trên chó để gây mê toàn thân cho ca phẫu thuật mà thú cưng sẽ được đặt nội khí quản để hỗ trợ quá trình hô hấp tốt hơn và giúp ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ hơn. .

6 Thuốc mê cho chó chính hãng an toàn không tác dụng phụ

Sản phẩm này không nên được sử dụng tại nhà mà không có sự chấp thuận của bác sĩ. Tùy theo thể trạng của từng chú chó và thời điểm gây tê mà bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp nhất.

Ngoài ra, loại thuốc gây mê này còn phù hợp để gây mê trong quá trình phẫu thuật ở người. Thuốc cực kỳ mạnh và chỉ những nhân viên có kiến thức chuyên môn và được đào tạo mới nên sử dụng sản phẩm này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa.

Thuốc mê dành cho chó Sileo

Sileo là nhãn hiệu thuốc mê được đặc chế dành cho chó, thuốc giúp thú cưng giảm căng thẳng, trấn tĩnh khi sử dụng với liều lượng thấp, giúp ổn định tinh thần, giảm sợ hãi, giúp quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đây cũng là sản phẩm thuốc mê cho chó được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thuốc có dạng gel có thể trộn với thức ăn để giúp thú cưng ngủ thiếp đi, mất ý thức và không nhận thức được môi trường xung quanh. Loại thuốc này thích hợp sử dụng tại nhà để giúp chó bình tĩnh, giảm căng thẳng và thư giãn. Sản phẩm này thường được dùng để điều trị cho những chú chó mắc chứng ám ảnh sợ hãi tâm lý, bị lạm dụng và ngược đãi mãn tính, luôn cảm thấy sợ hãi và căng thẳng.

Thuốc mê Nature’s Sleep

Nature’s Sleep là thuốc gây mê dạng lỏng chính hãng của Mỹ, sử dụng các thành phần tự nhiên cho sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng trên người và động vật với khả năng gây tê cực tốt. Loại thuốc này thường được sử dụng để an thần, gây mê vật nuôi trong khi kiểm tra sức khỏe của chúng, đồng thời giảm căng thẳng và sợ hãi khi bị kích động.

Thuốc không có mùi vị, tác dụng rõ rệt sau 3-5 phút bôi khiến con vật bất tỉnh. Thuốc có tác dụng an thần tốt, an toàn, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể trộn thuốc vào thức ăn, nước uống trước khi chó chạy đường dài, hoặc để điều trị tâm lý cho chó thích nghi với môi trường mới. Khi kê đơn cho thú cưng của bạn, bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ và khuyến nghị về liều lượng một cách chính xác.

Thuốc mê Ketamax dạng nước

Ketamax dạng nước là một loại thuốc gây mê tiên tiến. Các sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức – quốc gia hàng đầu hiện nay về lĩnh vực y học. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Và giá trị sử dụng hiệu quả, an toàn mà dòng thuốc ngủ này mang lại được.

Ngoài ra Thuốc mê chó Ketamax có tác dụng rất nhanh và mạnh. Thuốc bắt đầu phát huy tác dụng gây nghiện gần như ngay lập tức sau vài phút sử dụng. Nhờ đó, bác sĩ thú y có thể dễ dàng thực hiện các công việc như khám, kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm hay phẫu thuật, giúp việc điều trị bệnh cho chó trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Thuốc Mê Dạng Nước Ketamax Chính Hãng Gây Mê Cực Mạnh

Đặc biệt, sản phẩm có thể áp dụng linh hoạt cho các loại chó từ nhỏ đến lớn, có khả năng thích ứng với tất cả đối tượng dùng. Khi được sử dụng, thuốc gây mê dạng lỏng Ketamax sẽ giúp chó của bạn trở nên hợp tác và giảm kích động tâm thần vận động.

Các trường hợp chống chỉ định dùng thuốc mê cho chó

 • Không sử dụng ở động vật bị bệnh thận hoặc gan
 • Không sử dụng nếu thú cưng đang mang thai hoặc cho con bú
 • Không sử dụng nếu suy hô hấp xảy ra
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi sử dụng
 • Trong thời gian dùng thuốc nếu xuất hiện các triệu chứng như hung dữ, buồn nôn, biếng ăn, bỏ ăn thì cần đưa thú cưng đi khám ngay.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm

Thận trọng trước khi sử dụng thuốc ngủ thú y

Cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ và thuốc an thần cho vật nuôi do có khả năng gây tác dụng phụ. Nếu sau khi dùng thuốc có biểu hiện gì bất thường cần báo ngay cho bác sĩ thú y, nếu con vật không phù hợp dùng thuốc cần được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Thuốc ngủ cho thú cưng ngày càng phổ biến và có nhiều loại đáp ứng nhu cầu của người nuôi thú cưng. Thuốc ngủ không chỉ có tác dụng gây ngủ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như gây mê khi phẫu thuật, an thần, tâm trạng, hành vi thú cưng, giảm lo lắng, căng thẳng, sợ hãi…

Theo các mục đích khác nhau, chọn loại thuốc thích hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua các sản phẩm chính hãng đã được kiểm tra về độ an toàn và các thành phần tiêu chuẩn. Không mua thuốc không rõ nguồn gốc, bán tràn lan, trôi nổi trên thị trường dễ mua nhầm thuốc, thuốc kém chất lượng… An toàn nhất là mua thuốc cho thú cưng ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc đến các phòng khám thú cưng.

Khi nào nên dùng thuốc thuốc mê cho chó mèo?

Đối với nhiều người, thú cưng (bao gồm cả chó và mèo) không chỉ là thú cưng mà còn là bạn bè hoặc gia đình. Khi chúng khoẻ mạnh thì chủ vui, khi chúng ốm đau thì chủ rất buồn. Đặc biệt là những người có vấn đề về thần kinh, co giật, mất ngủ hoặc các bệnh lý cần phải phẫu thuật.

Có nhiều tình huống nên sử dụng bác sĩ thú y thuốc mê. cụ thể là:

 • Nó được sử dụng làm thuốc gây mê trong tiểu phẫu và phẫu thuật động vật.
 • Khi bạn cần di chuyển thú cưng trong chuyến đi: chuyển nhà, đi du lịch, đi công tác,…
 • Giúp trấn tĩnh một số trường hợp sợ hãi, động vật lạ trong quá trình chuyển nhà, người lạ vào nhà,…
 • Các triệu chứng động kinh và co giật.
 • Động vật bị mất ngủ.
 • Con vật có vấn đề về thần kinh, thường giận dữ hoặc sủa, không kiểm soát được hành vi, cáu gắt…

Để quản lý thuốc an thần động vật chính xác hơn, cần có sự can thiệp của thú y. Các trung tâm thú y, bệnh viện thú y sẽ giúp chẩn đoán bệnh cho thú cưng và đưa ra liều lượng thuốc phù hợp nhất.

7 Giống Chó Dễ Nuôi

Tiêu chí chọn thuốc mê dành cho chó chuẩn

Không phải tất cả thức ăn cho chó thuốc mê đều được tạo ra như nhau. Thuốc trị lo âu cho chó sẽ giúp thú cưng của bạn bình tĩnh mà không có bất kỳ tác dụng phụ gây hại hoặc khó chịu nào. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi cân nhắc các lựa chọn của bạn để tìm ra loại thuốc chống lo âu tốt nhất cho chú chó của bạn:

 • Thành phần: Hãy tìm những chất bổ sung có chứa các thành phần tự nhiên. Các chất đã được khoa học chứng minh giúp giảm bớt lo lắng. Các loại huyết thanh như cây nữ lang, hoa cúc và L-tryptophan là những lựa chọn tốt.
 • Dạng bào chế: Chọn loại thuốc phù hợp với chó, làm viên nang hoặc viên nang nuốt. Hoặc dạng lỏng có thể uống trực tiếp hoặc trộn với thức ăn vật nuôi.
 • Kích thước: Tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn, bạn có thể chọn số lượng viên nhai hoặc viên nang đi kèm hoặc lượng chất lỏng được sử dụng. Nếu bạn nuôi một con chó lớn hơn và thuốc được cung cấp theo trọng lượng, bạn sẽ nên có một lọ thuốc lớn hơn so với những loại thuốc dành cho chó nhỏ hơn.
 • Giá cả: Cân nhắc giá từng loại thuốc mà bạn chọn, chính hãng.

Mua thuốc mê dành cho chó ở đâu uy tín?

Thuốc Mê 247 là một trong những đơn vị Nhà Thuốc Chính Hãng chuyên cung cấp thuốc mê cực mạnh, chất lượng cao với giá tốt nhất trên thị trường. Đây là đại lý chuyên phân phối các loại thuốc xịt, nước, bột thuốc mê cho các tiệm phun xăm thẩm mỹ, phòng khám nha khoa, gây mê phẫu thuật, bệnh viện thú y,…

Thế mạnh của đơn vị Thuốc Mê 247

Thuốc mê 247 đơn vị được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Nguồn gốc xuất xứ của thuốc có đầy đủ giấy tờ, nơi xuất xứ rõ ràng. An toàn khi sử dụng và mang lại hiệu quả tốt, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh cung cấp thuốc mê, tại đây cũng chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thể loại thuốc mê hiện nay. Nội dung các bài viết trên website của Thuốc mê 247 được các bác sĩ nổi tiếng biên tập và kiểm tra cẩn thận. Điều này giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích, giá trị và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 32 Đ. Tú Mỡ, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: thuocme247@gmail.com
 • Hotline: 0933675807
 • Website: https://thuocme247.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn những thông tin về các sản phẩm thuốc mê dành cho chó tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm