Blog

NHM Trong Bóng Đá Là Gì? Tìm Hiểu Các Hiệp Hội NHM Trong Bóng Đá

221

Nếu là người hâm mộ bóng đá lâu năm chắc chắn bạn sẽ biết thuật ngữ NHM trong bóng đá là gì cũng như sự khác biệt giữa các hiệp hội NHM. Tuy nhiên, người mới bắt đầu có lẽ sẽ không biết nhiều về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

NHM trong bóng đá là gì?

NHM trong bóng đá là gì? Phân biệt các Hiệp hội CDV khác nhau

Theo nguồn tin từ link XoilacTV, trong bóng đá NHM được hiểu là những người hâm mộ, những cổ động viên, những người có tình cảm đặc biệt với đội bóng, huấn luyện viên hay các cầu thủ. Họ là những người đóng góp lớn vào nền kinh tế và thu nhập của câu lạc bộ qua việc mua vé vào sân, tham gia đội cổ vũ, mua quà lưu niệm…

Theo các nguồn thông tin cũ, hiệp hội người hâm mộ đầu tiên ra đời vào cuối thế kỷ 19 ở Anh. Ban đầu, những người ủng hộ phụ thuộc trực tiếp vào các đội bóng, nhưng đến những năm 1940, họ đã tách ra và hoạt động độc lập.

Người hâm mộ tổ chức các hoạt động cổ vũ, tặng quà, vui chơi trên sân khiến không khí thêm sôi động, hấp dẫn. Tuy nhiên, trong suốt lịch sử đã có những xung đột dẫn đến những bi kịch đáng tiếc. Từ đó, tác động trở nên nghiêm trọng khiến trận đấu buộc phải tạm dừng, hoặc tệ hơn là bị thương và tử vong.

Tầm quan trọng của người hâm mộ trên sân thi đấu

Trong bóng đá, đặc biệt là những trận đấu có tính cạnh tranh cao, một đội ngũ cổ động viên nhiệt tình sẽ giúp nâng cao tinh thần của các cầu thủ lên một tầm cao hơn rất nhiều. Có thể nói chúng có tầm quan trọng rất lớn và là yếu tố không thể thiếu của sân vận động.

  • Không khí trên khán đài trở nên sôi động hơn, giúp nâng cao tinh thần các cầu thủ trở nên năng động, nhiệt huyết hơn.
  • Mang lại tiềm năng kinh tế: các cổ động viên đến sân tự mình sẽ đóng góp một khoản tiền bán vé cho ban tổ chức, do đó mang lại phần lớn chi phí cho trận đấu khi được tổ chức.
  • Có thể nói, giai đoạn gần đây của đại dịch Covid 19 đã khiến các câu lạc bộ bóng đá thất bại khi không có khán giả. Không có chi phí vận hành nào làm giảm chất lượng chuyên môn, đặc biệt là đối với 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona.

Các hiệp hội NHM trong bóng đá

NHM trong bóng đá là gì? Phân biệt các Hiệp hội CDV khác nhau

Ultras

Ultras là một nhóm người hâm mộ bóng đá rất nhiệt tình, họ sẽ cổ vũ chủ yếu bằng vũ đạo, những lá cờ khổng lồ và âm thanh sống động. Thông thường, các sự kiện cổ vũ sẽ được lên kế hoạch và tổ chức tương đối chuyên nghiệp, khuấy động không khí và nâng cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Phong trào này bắt đầu ở Brazil vào khoảng năm 1939, nhưng thuật ngữ Ultras lần đầu tiên được sử dụng ở Ý. Phải đến năm 1980, nhóm bảo vệ âm thanh này mới thực sự phát triển ở Châu Âu và Nam Mỹ.

Hooligan

Có thể nói, nhóm fan Hooligans có tính cách khá tiêu cực khi thường xuyên có những hành vi côn đồ, ném pháo sáng, chai lọ… Tệ hơn nữa, chúng có thể tấn công người chơi, gây xung đột với họ. Di chuyển đối thủ của bạn.

Hooligans xuất hiện nhiều nhất ở Anh, xuất hiện lần đầu vào năm 1880. Đây cũng là vấn đề hết sức nhức nhối ở các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhóm người hâm mộ chính thức

Mỗi đội sẽ có nhóm cổ động viên chính thức riêng, nơi người hâm mộ có thể gặp gỡ, giao lưu và thảo luận về các trận đấu. Họ là cầu nối trực tiếp tới việc tổ chức các sự kiện cho những người ủng hộ khác.

Các nhóm cổ động viên Liverpool yêu cầu tối đa 15 thành viên, trong khi Manchester United phải có tối thiểu 50 thành viên để tổ chức hoạt động nhóm.

NHM theo phong trào

NHM theo phong trào thường theo tác dụng của đám đông nhưng cũng giúp làm sôi động bầu không khí trên khán đài. Tuy nhiên, những người hâm mộ bóng đá chuyên nghiệp thường gây tranh cãi và gán cho nhóm này là “không có não” và không biết gì về cầu thủ cũng như đội bóng.

NHM trong bóng đá là gì? Phân biệt các Hiệp hội CDV khác nhau

Ở trên chúng tôi vừa giải thích chi tiết NHM trong bóng đá là gì và các hiệp hội NHM khác nhau. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp.

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm