Sức Khỏe - Sinh Lý

+30 Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp Mới Nhất ❤️ Rõ Nhất

15311

Bạn đã biết hình ảnh que thử thai 2 vạch có ý nghĩa gì không? Tham khảo ngay bài viết này để biết nó có ý nghĩa như thế nào cũng như xem top 10 hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp mới nhất hiện nay nhé!

Que thử thai là gì và có công dụng gì?

Que thử thai là một công cụ hữu ích cho chị em phụ nữ trong việc xác định được mình có thai hay không. Không phải ai cũng rõ về lịch sử hình thành của que thử thai. Từ những năm 1350 TCN, người Ai Cập cổ đại đã biết cách sử dụng lúa mì và lúa mạch để làm que thử thai. Cho đến thời trung cổ, vào thế kỷ 17, thì mọi người đã biết quan sát màu sắc nước tiểu để xác định được tình trạng có mang thai hay không.

Năm 1927, đây là thời điểm con người biết đến hocmon HCG trong nước tiểu. Để nhận biết rằng có thai hay không vào thời điểm này, người ta thường thử bằng cách tiêm nước tiểu vào chuột hoặc thỏ, nếu như buồng trứng của chúng phát triển thì chứng tỏ chủ nhân của chỗ nước tiểu đó đã thật sự mang thai.

Năm 1970, que thử thai lần đầu tiên đã được tạo ra bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó loại que thử thai này bị cấm lưu hành, mãi đến năm 1977 thì que thử thai mới chính thức được lưu hành rộng rãi và được phát triển trên toàn thế giới

Từ năm 2003, que thử thai đã được cải tiến với nhiều phiên bản được sản xuất cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Hình ảnh của que thử thai mọi người thường gặp

Que thử thai không có vạch nào

Tức là que thử thai này chưa hoạt động hoặc là không hoạt động.

Que thử thai 1 vạch

Nếu que thử xuất hiện 1 vạch đậm thì nó có nghĩa là bạn không có thai.

Que thử thai 2 vạch

Chị em phụ nữ nếu thử que thử thai thấy xuất hiện 2 vạch đậm thì có nghĩa là mình đang mang thai đấy. Đây là một trong những dấu hiệu để nhận biết có thai sớm nhất.

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Khi que thử thai xuất hiện hình ảnh một vạch đậm và một vạch mờ và chị em hay băn khoăn rằng không biết bản thân có mang thai hay không thì xin chúc mừng đây là kết quả được công nhận bạn đã mang thai. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường là do lượng hCG trong nước tiểu của bạn chưa đủ để vạch thứ hai đậm rõ nét. Bạn có thể thử thai lại vào buổi sáng ngày hôm sau vì đây là thời điểm lượng hCG trong nước tiểu nhiều nhất.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp que thử thai cho ra 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ những khi đi kiểm tra lại thì không có thai.

Vậy thì tại sao que thử thai 2 vạch nhưng lại không có thai?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng sau khi thử thai thì mặc dù kết quả cho ra hai vạch nhưng trên thực tế bạn lại không hề có thai. Các nguyên nhân của vấn đề này thường là do:

 • Que thử thai đã hết hạn sử dụng, hay hóa chất dùng để nhận biết hormone hCG hoạt động không ổn định nên dẫn đến tình trạng que thử thai cho ra kết quả không chính xác nhất;
 • Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản  có chứa hCG nên khi thử thai sẽ cho ra kết quả dương tính giả vì lượng hCG có trong nước tiểu do uống thuốc gây ra;
 • Có thể bạn đã bị sảy thai rất sớm, mặc dù tình trạng que thử thai có cho ra kết quả hai vạch hoàn toàn chính xác nhưng do bạn bị sảy thai ngay sau đó.
 • Để que thử thai trong thời gian dài mới lấy ra kiểm tra kết quả, điều này cũng sẽ khiến nước tiểu trong que thử thai có thể bị bay hơi và dẫn đến tình trạng nhìn giống như hai vạch nhưng trên thực tế thì bạn hoàn toàn không có thai. Bạn nên thử và xem kết quả có thai hay không trong khoảng thời gian đúng theo hướng dẫn sử dụng trong que thử.
 • Nếu que thử thai 2 vạch nhưng bạn không có thai thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh u nang buồng trứng, vì vậy bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai chuẩn xác và cho kết quả đúng

Thực tế, không ít chị em phụ nữ chưa biết cách dùng que thử thai dẫn đến kết quả không được chính xác. Thông thường, quá trình thử thai bằng que sẽ có các bước thực hiện cơ bản như sau:

 • Bước thứ nhất: Lấy nước tiểu cho vào cốc.
 • Bước thứ hai: Xé bao nhôm đựng que thử thai.
 • Bước thứ ba: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
 • Bước thứ tư: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không được ngập quá mũi tên.
 • Bước thứ năm: Chờ từ khoảng  2-5 phút để bắt đầu đọc kết quả.

Xem và đọc kết quả que thử thai: Bạn hãy để ý lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai, nó báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng thứ nhất thì đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra thì có nghĩa là bạn không có thai.

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng que thử thai

 • Nếu bạn không biết khi nào chu kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu thì nên chờ ít nhất từ 19 ngày sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai thì hãy  bắt đầu thử nghiệm với que thử thai.
 • Hãy chờ tối đa là 10 phút để có thể xem các kết quả hiện ra trên que thử thai trước khi đọc kết quả chính xác.
 • Nếu bạn đang cố gắng uống nhiều nước để làm cho mình phải đi tiểu thì nước tiểu của bạn cũng có thể cho thử nghiệm không chính xác vì nó sẽ bị pha loãng mà ảnh hưởng đến tính đúng đắn của kết quả.
 • Khi sử dụng que thử để thử thai thì các dải màu hồng có thể biến ngay sau khi nhúng vào nước nước tiểu. Bạn hãy tiếp tục giữ nó trong nước tiểu trong khoảng chừng 5 giây.
 • Các kết quả kiểm tra của que thử phải được đọc trong vòng 10 phút hoặc thậm chí  nhiều nhất là trong vòng 24h.

Top những hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp mới nhất hiện nay

Đó chính là tất tần tật những gì có liên quan đến hình ảnh que thử thai 2 vạch bạn cần biết. Nếu đang phân vân không biết mình có thai hay không, hãy mua que về thử thai xem sao nhé!

3 ( 1 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm