Thị Trường

Top +10 Phần Mềm Giáo Dục Sớm Cho Bé ❤️ Vừa Chơi Vừa Học

112

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay thì những phần mềm giáo dục  trẻ thông minh sớm ngày càng đa dang. Tuy nhiên, với hàng ngàn ứng dụng giáo dục trẻ hiện nay thì đâu mới là ứng dụng phần mềm giáo dục sớm cho trẻ thiết thực và bổ ích. Tham khảo ngay top phần mềm giáo dục sớm cho trẻ chất lượng tốt nhất hiện nay nhé!

Giáo dục sớm cho trẻ là gì?

Giáo dục sớm là một thuật ngữ dùng để chỉ các chương trình và chiến lược giáo dục hướng đến các đối tượng là trẻ em từ sơ sinh cho đến 8 tuổi. Khoảng thời gian này được xem là giai đoạn dễ bị tổn thương và rất quan trọng trong cuộc đời của một con người. Giáo dục sớm thường sẽ tập trung vào việc hướng dẫn trẻ học thông qua việc chơi. Thuật ngữ này thường đề cập ở các chương trình chăm sóc trẻ mẫu giáo hoặc trẻ sơ sinh hay trẻ em.

Trẻ thường sẽ bắt đầu học những điều cơ bản về đi bộ, hay nói chuyện và đặt tên màu sắc và hình dạng tại nhà. Chúng thường bắt đầu học bảng chữ cái và học cách đếm số, đó là các khía cạnh nền tảng của việc học tập học thuật. Nhưng giáo dục sớm thường cũng cho phép trẻ em có cơ hội áp dụng những gì mà chúng đã học ở nhà gat trong một môi trường thực tế, hoặc khi tương tác với các cá nhân bên ngoài gia đình. Các lớp học, phần mềm giáo dục sớm cho trẻ sẽ cung cấp cho các bé một môi trường an toàn để có thể tương tác, kích thích và hoạt động xã hội.

Lợi ích lớn của việc giáo dục sớm cho trẻ ngay từ khi sinh ra

Đối với giáo dục sớm cho trẻ sẽ nhận được những lợi ích ngay từ khi còn nhỏ, cụ thể lợi ích này là như sau:

  • Trẻ sẽ được chuẩn bị hành trang vững chắc cho sự phát triển trong tương lai
  • Khuyến khích sự phát triển toàn diện ở trẻ
  • Nâng cao sự nhiệt tình học hỏi cho trẻ
  • Trẻ sẽ học được cách biết tôn trọng và nhiều thứ khác
  • Tạo dựng kỹ năng làm việc nhóm trong tương lai
  • Nâng cao khả năng vượt khó ở trẻ
  • Rèn luyện đức tính nhẫn nại
  • Biết tôn trọng sự khác biệt

Top phần mềm giáo dục sớm cho trẻ chất lượng tốt nhất

Dưới đây là những phần mềm có thể sử dụng để giáo dục sớm cho trẻ mà các bố mẹ có thể tham khảo qua khi muốn áp dụng sớm cho bé nhà mình,

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Kids UP

Đây là phần mềm giáo dục sớm cho bé từ 2 đến 7 tuổi với sự kích hoạt 2 bán cầu não và phát triển tư duy.

Bạn có thể tham khảo: So sánh Kidsup và Monkey Junior

Kids UP có cung cấp trên 100.000 hoạt động học mà chơi cực kỳ hấp dẫn giúp cho trẻ thuộc lứa tuổi từ mầm non, đến mẫu giáo và lớp 1 trang bị những kiến thức vững chắc về ngôn ngữ (Tiếng Việt và Tiếng Anh), toán học (số đếm, so sánh, hay hình khối, cộng trừ, nặng nhẹ, cao thấp, nhanh chậm, cùng dãy quy luật, thời gian, vị trí, phân loại), giúp tăng trí tưởng tượng, trực giác, ghi nhớ hình ảnh cũng như tiếp thu thông tin tốc độ cao, cảm thụ âm nhạc, hay tăng cường khả năng tập trung và sự khéo léo (vận động tinh). Tham khảo nhiều hơn tại: medayroi.com

Phần mềm Kids UP đã xây dựng lên một hệ thống bài bản khoa học với hơn 1000 bài học theo các chủ đề khác nhau dưới sự tư vấn của những chuyên gia giáo dục sớm và giáo dục mầm non hàng đầu trong và ngoài nước. Những chủ đề được thiết kế trực quan và sinh động sẽ giúp trẻ tiếp cận kiến thức một các tự nhiên và đầy hứng thú. Mỗi bài học thường chỉ kéo dài từ 5 đến 7 phút. Ngoài ra, phần mềm Kids UP là chương trình giáo dục sớm cho trẻ đầu tiên có chế độ kiểm soát thời gian học cho các bé (sau khoảng 10 phút sẽ cảnh báo dừng chương trình).

Nhắc đến giáo dục sớm thì không thể không nhắc đến phương pháp tráo thẻ của Glenndoman. KidsUP cũng đã cung cấp miễn phí cho các bố mẹ hơn 1000 thẻ sắp xếp theo chủ đề và có thể cài đặt thời gian tráo thẻ từ 0.5 đến 1 giây theo chuẩn phương pháp Glenndoman. Ưua đó bố mẹ không cần phải có kỹ năng tráo thẻ vẫn sử dụng được  rất dễ dàng mà không lo phát âm không chuẩn hay vì giọng đọc đều của giáo viên chuẩn bản ngữ.

Học thử qua video:

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ ABC Kids giúp phát triển kĩ năng tiếng anh sớm

ABC Kids là một trong những ứng dụng hỗ trợ dạy con thông minh có tiếng xuất hiện từ rất lâu. Ứng dụng này rất đơn giản và phù hợp cho các bé từ 2 tuổi trở lên để học bảng chữ cái và các âm trong tiếng Anh. Phần mềm giáo dục ABC Kids bao gồm một loạt các trò chơi theo dấu để hỗ trợ bé nhận biết hình dạng chữ cái, hay kết hợp với phát âm tương ứng.

Với giao diện thân thiện cùng hình ảnh ngộ nghĩnh, các bé sẽ dễ dàng ghi nhớ nhanh bảng chữ cái tiếng Anh. phần mềm giáo dục sớm cho trẻ ABC Kids đã chứng tỏ được khả năng mạnh mẽ khi giúp bé vừa chơi, vừa có thể học Tiếng Anh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Học thử qua video:

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Kids Preschool Puzzle Lite giúp bé phát triển khả năng tưởng tượng

Kids Preschool Puzzle Lite là một phần mềm dạy trẻ thông minh sớm được tải nhiều nhất trên Google Play. Phần mềm này bao gồm có tất cả là 20 câu đố để cho bé thử trước khi bạn quyết định mua phiên bản đầy đủ. Để hoàn thành các câu đố bé con sẽ cần phải tìm ra các hình dạng tương tự  hay sắp xếp lại các mảnh ghép theo mẫu.

Trò chơi của phần mềm này có khả năng tăng cường kỹ năng nhận thức, cùng kỹ năng thị giác, nhận biết hình dạng, không gian… cho trẻ. Với màu sắc tươi sáng cùng hình ảnh ngộ nghĩnh trò chơi này chắc chắn sẽ tạo được sự thú vị cho các bé.

Học thử qua video: 

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ ColorMe

ColorMe là một ứng dụng để tô màu phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng không chỉ giúp cho trẻ phát triển sự sáng tạo mà còn có thể giúp xả stress cho cả người lớn.

Ứng dụng phần mềm giáo dục sớm này có chứa hơn 100 trang được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như là: động vật, tình yêu, món ăn, hay đại dương, con người,… Bên cạnh đó, các phiên bản cập nhật cũng sẽ liên tục được bổ sung. ColorMe thực sự là phần mêm vừa chơi vừa học dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt nó miễn phí cho tất cả các lứa tuổi.

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ ICANKid – Chơi mà Học

ICANKid là  phần mềm giáo dục sớm tập trung giúp cho trẻ chuẩn bị các nền tảng kỹ lưỡng trong học đọc và viết tiếng Việt. Các trò chơi của phần mềm này được thiết kế bám sát với mục tiêu giáo dục của Bộ giáo dục và Đào Tạo Việt Nam. Các bé sẽ được làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt, hay dấu thanh và ghép vần cơ bản qua các trò chơi tương tác, video học chữ trong phần mềm giáo dục sớm cho trẻ ICANKid.

Bên cạnh đó, ứng dụng ICANKid cũng hỗ trợ làm quen với tiếng Anh. Ứng dụng này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để có thể chấm điểm cho các bài tập phát âm của bé nữa. Ngoài ra ứng dụng ICANKid còn có thư viện truyện giúp các bé có thể tương tác với nhiều đầu truyện tranh từ các nhà xuất bản lớn tại Việt Nam.

Học thử qua video:

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Khan Academy Kids: Free educational games & books

Khan Academy Kids đã từng đạt một số giải thưởng trong lĩnh vực giáo dục sớm. Phần mềm này sử dụng những con vật hoạt hình dễ thương được thiết kế kỹ càng để giúp trẻ sẽ học nhiều kỹ năng trong các trò chơi.

Các trò chơi cụ thể có trong phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Khan Academy Kids bao gồm: tô màu sáng tạo,hay  học bảng chữ cái, học toán, cùng hơn 200 câu chuyện miễn phí, trò chơi logic giúp rèn luyện tư duy cho bé. Khan Academy Kids cũng có chứa đựng hàng ngàn bài học, hoạt động, hay sách và trò chơi phù hợp với cho trẻ. Mỗi bé cũng sẽ có hồ sơ lý lịch riêng để từ đó ứng dụng phần mềm này sẽ có những chương trình và nội dung khác nhau phù hợp với khả năng của từng bé.

Học thử qua video:

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Coloring & Learn

Coloring & Learn không chỉ là một ứng dụng tô màu bình thường mà còn là phần mềm giáo dục sớm cho trẻ! Ứng dụng này sẽ giúp trẻ có thể tự do phát huy trí tưởng tượng, ngoài ra cũng có rất nhiều trang sách là chữ cái và số đếm. Thông qua đó, các bé cũng học được chữ cái, hay con số và rất nhiều điều kỳ thú khác nữa.

coloring & learn, muathe24h.vn

Tuy nhiên, một điểm trừ của ứng dụng Coloring & Learn là bị các phụ huynh phản ánh do xuất còn khá nhiều quảng cáo.

Học thử qua video:

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ BabyBus kỳ diệu

Trong BabyBus, các bé sẽ được nhập vai là người lái xe BabyBus để đưa đón các bạn nhỏ khác đi học. Tại quá trình đi, có thể sẽ đưa các bạn nhỏ đến các cửa hàng văn phòng phẩm và giúp các bạn nhỏ luôn vui vẻ trên đường đến trường.

Trong quá trình di chuyển trên chuyến bus, để chuẩn bị cho quá trình đi học được vui vẻ nhất, các bé sẽ thực hiện một số nhiệm vụ và giải đố trên đường đến trường. Một số nhiệm vụ sẽ bao gồm như:

  • Giả tưởng lái xe: Cài dây an toàn khi đi xe, hay khi gặp đèn đỏ thì dừng lại và đèn xanh thì có thể đi qua. Phải đi chậm ở những đoạn đường giao nhau và đặc biệt phải nhường cho người đi bộ đi qua.
  • Đi siêu thị, hay đi cửa hàng văn phòng phẩm: Đi siêu thị mua chiếc cặp sách ưng ý nhất, kiểm tra thân thể và đo chiều cao, hay cân nặng, hoặc chọn loại đồ ưng ý. Trong quá trình lái xe, các bé cũng phải giải đố – các câu đố nhằm kích thích năng lực sáng tạo và trí tuệ của trẻ.

Học thử qua video:

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Kids Learning Game

Kids Learning Game là một ứng dụng  tập trung nhiều hơn vào đối tượng mầm non, chính vì vậy trò chơi trong ứng dụng này được thiết kế đơn giản hơn để phù hợp với lứa tuổi này.

Ứng dụng Kids Learning Game bao gồm nhiều trò chơi cơ bản dành cho trẻ em theo hình thức tương tác với giọng nói, cùng hình ảnh đồ họa nhiều màu sắc đẹp mắt, và âm thanh vui nhộn với nhiều hiệu ứng thú vị có thể giúp trẻ học bảng chữ cái, đánh vần, hay học đếm số và nhiều nhóm từ vựng khác trong cuộc sống như là màu sắc, hình khối, loài vật, các loại quả,…

Học thử qua video: 

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Monkey Junior – Học Tiếng Anh sớm

Monkey Junior là một ứng dụng Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ em dùng để học 6 loại ngôn ngữ khác nhau. Với hơn 5.500 bài học cùng 3000 từ và 6000 câu mẫu đã được biên tập phân loại dễ, trung bình đến nâng cao. Ứng dụng này sử dụng phương thức học đa dạng bằng hình ảnh và video nên chắc chắn sẽ làm các bé sẽ hứng thú với việc học ngôn ngữ qua Monkey Junior.

Học thử qua video:

Đó chính là top những  phần mềm giáo dục sớm cho bé mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với độ tuổi của bé nhà mình

 

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm