Thị Trường

Tiền pháp định là gì? Cách mở tài khoản pháp định trên KuCoin

1367

Tiền mã hóa và tiền pháp định luôn là hai khái niệm song hành trên thị trường tài chính. Vậy tiền pháp định là gì? Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản pháp định trên sàn KuCoin.

Tiền pháp định là gì?

Tiền pháp định là loại tiền tệ được sản xuất và phát hành bởi Chính phủ các quốc gia. Tiền pháp định được lưu hành một cách hoàn toàn hợp pháp. Giá trị của nó xuất phát từ mối liên hệ cung – cầu cũng như sự ổn định về tiền tệ của một đất nước.

Sức mạnh của một quốc gia chính là yếu tố cốt lõi giúp củng cố giá trị của tiền pháp định. Phần lớn các quốc gia đều sở hữu hệ thống tiền pháp định riêng, như VND, USD, Euro…

Bởi không có giá trị gắn với những tài sản như bạc, vàng nên tiền pháp định dễ bị lạm phát, thậm chí là không còn giá trị nếu lạm phát quá mức.

So sánh tiền pháp định và tiền mã hóa

Tính chất

Tiền pháp định và tiền mã hóa đều giống nhau ở chỗ không được bảo chứng bằng những tài sản có giá trị. Tiền pháp định được chính phủ và tổ chức tài chính của một quốc gia kiểm soát. Trong khi tiền mã hóa là phi tập trung, vận hành trên nền tảng chuỗi khối.

Phát hành

Tiền pháp định được Ngân hàng TW và chính phủ quốc gia in ấn, phát hành, được củng cố giá trị nhờ vào sức mạnh nội tại của quốc gia đó. Trong khi tiền mã hóa có nguồn cung nhất định, được kiểm soát và xác định cụ thể.

Phạm vi sử dụng

Tiền pháp định được công nhận giữa các nước, có thể bị một số Chính phủ hạn chế và phải quy đổi thành tiền tệ nội địa nhằm giao dịch. Ngược lại, tiền mã hóa được trao đổi xuyên quốc gia.

Lịch sử giao dịch

Tiền mã hóa giao dịch hoàn toàn trên mạng và không thể xóa hoặc thay đổi lịch sử giao dịch của chúng. Giao dịch minh bạch, dễ dàng và có thể truy xuất lịch sử giao dịch đơn giản.

Mở tài khoản pháp định trên KuCoin

Tài khoản pháp định KuCoin là gì?

KuCoin Fiat Account (Tài khoản pháp định KuCoin) được sàn KuCoin ra mắt nhằm làm giảm những rào cản gia nhập cho user mới tham gia vào crypto thông qua việc dùng thẻ ngân hàng. Bạn có thể sử dụng USD để gửi vào tài khoản của sàn thông qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Tiếp đó, thực hiện một bước nữa để mua tiền điện tử trên mục Mua nhanh của KuCoin.

Ưu điểm khi mở tài khoản pháp định KuCoin là phí thấp, minh bạch, đơn giản hóa các bước gửi và mua coin.

Hướng dẫn mở tài khoản pháp định KuCoin

Bước 1: Vào website của KuCoin, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Hoàn thành bước KYC theo hướng dẫn. Lưu ý, thực hiện xác minh KYC2 nhé.

Bước 3: Nạp tiền fiat vào tài khoản chính của bạn. Cụ thể làm theo những bước sau:

  • Truy cập vào tài khoản chính > chọn mục Asset (Tài sản) > chọn Main Account (Tài khoản chính).
  • Nhấp vào mục Gửi tiền > Gửi tiền pháp định. Tại mục này hãy chọn loại tiền fiat mà bạn muốn chuyển.
  • Lựa chọn hình thức thanh toán. Hướng dẫn này áp dụng cho hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Sau khi chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng, hãy bổ sung những dữ liệu cụ thể về thẻ ngân hàng. Sau khi liên kết thẻ xong là bạn có thể mua coin trên KuCoin.

Bước 4: Bạn có thể chuyển đổi tiền fiat thành tiền mã hóa thông qua Fast Buy (Mua nhanh). Hoặc cũng có thể mua tiền mã hóa trực tiếp bằng thẻ ngân hàng thông qua cơ chế P2P mà KuCoin hỗ trợ.

  • Trên giao diện KuCoin > chọn mục Buy Crypto (Mua tiền mã hóa) > nhấp chọn Fast Buy (Mua nhanh).
  • Chọn loại coin mà bạn muốn mua, sau đó nhập vào chính xác số tiền pháp định mà bạn muốn chuyển.
  • Nhấp vào mục Thông tin thẻ để thực hiện giao dịch mua coin bằng khoản tiền gửi pháp định của bạn.
  • Người dùng sẽ nhận được hóa đơn mua coin sau khi giao dịch thành công. Kiểm tra giao dịch bằng cách chọn mục Kiểm tra chi tiết.

Sau khi dùng tiền pháp định để mua USDT, bạn có thể dùng USDT để mua hơn 700 coin khác đang niêm yết ở KuCoin qua các cặp giao dịch. Phổ biến như USDC USDT, ETH USDT…

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm