Sức Khỏe - Sinh Lý

Vì Sao Quan Hệ Vào Ngày Rụng Trứng Nhưng Không Có Thai ?

503

Quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai? Đây là một trong những trăn trở lớn nhất của chị em phụ nữ đã lập gia đình. Đặc biệt là những gia đình mong con lâu năm.

Sự ra đời của những thiên thần nhỏ luôn được trân quý. Tuy nhiên, hành trình để bé con đến với mỗi gia đình có thể nhanh hoặc chậm vì nhiều yếu tố khác nhau. Nhiều chị em ngày nay áp dụng các biện pháp tính ngày rụng trứng, siêu âm soi trứng, canh ngày để quan hệ. Thế nhưng, dù bạn đã quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thaiLo ngại vấn đề vô sinh hoặc sức khỏe sinh sản của vợ hoặc chồng có vấn đề khiến cho tâm lý nhiều chị em không thoải mái. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao đã canh đúng ngày quan hệ vợ chồng nhưng vẫn chưa có tin vui đón con về thì xin mời bạn hãy dành ít phút tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là gì? Dấu hiệu nhận biết rụng trứng chính xác nhất

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý diễn ra bình thường trong cơ thể của phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Sự rụng trứng diễn ra hàng tháng ở độ tuổi trưởng thành cho thấy dấu hiệu của tinh thần và lối sống lành mạnh.

Quá trình rụng trứng chỉ là một phần của chu kỳ kinh nguyệt. Nó xảy ra khi trứng được giải phóng thoát ra từ buồng trứng. Nếu trứng gặp tinh trùng thì xảy ra quá trình được gọi là thụ tinh. Trứng sẽ bắt đầu quá trình phân bào và di chuyển đến tử cung làm tổ. Nếu làm tổ thành công thì đánh dấu sự bắt đầu của một quá trình mang thai.

Ngược lại, nếu trứng không gặp tinh trùng, không được thụ tinh. Thì nó sẽ bị phân hủy, bong ra theo niêm mạc tử cung và xuất ra ngoài, được gọi là hành kinh.

Quá trình rụng trứng thường diễn ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Tuy nhiên, thực tế thì độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là hoàn toàn không giống nhau. Ngay cả độ dài chu kỳ kinh nguyệt của cùng một người, theo từng tháng cũng có sự chênh lệch trồi sụt ít nhiều. Do đó, việc xác định được đúng ngày rụng trứng để quan hệ, tuy xác suất đậu thai sẽ cao. Nhưng không hẳn ai cũng có thể tính toán được đúng ngày.

Chia sẻ cách tính ngày rụng trứng chị em nên biết

Cách tính ngày rụng trứng ở chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Để giúp chị em hiểu hơn về chu trình sinh lý tự nhiên của cơ thể cũng như cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất. Hướng dẫn cách tính như sau:

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu hiện tượng ra máu. Mặc dù trước đó có thể lấm tấm một vài giọt thì vẫn chưa được tính vào một ngày.

Đối với chị em có chu kỳ kinh 32 ngày

Chu kỳ 28 ngày là chuẩn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, không hẳn thời gian chu kỳ dài ngắn của mỗi người đều giống nhau. Lấy mốc 32 ngày làm cố định thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 15 – 20. Ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 18 của chu kỳ.

Đối với chị em có chu kỳ kinh 26 – 30 ngày

Ở tình huống này thì chị em phải tính toán 2 thời điểm dễ thụ thai. Một là chu kỳ ngắn. Hai là chu kỳ dài.

Theo đó:

  • Chu kỳ 26 ngày: thời điểm dễ đậu thai rơi từ ngày 9 – 14
  • Chu kỳ 30 ngày: thời điểm này rơi từ ngày 13 – 18.

Kết hợp cả hai mốc chu kỳ này lại thì suy ra, thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai kéo dài từ ngày 9 – 18. Trong đó ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12 – 16 của chu kỳ.

Ngoài những chu kỳ kinh phổ biến như trên thì cũng sẽ có những bạn gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Độ dài chu kỳ có thể ngắn hoặc kéo dài hơn. Có người hơn 40 ngày. Đối với những trường hợp này thì không thể áp dụng biện pháp tính ngày rụng trứng. Mà chị em cần đi thăm khám, tham vấn bác sỹ. Nếu muốn canh trứng có thể siêu âm canh trứng sẽ cho tỉ lệ chuẩn xác cao hơn. ổn định.

Lý do vì sao quan hệ vào đúng ngày rụng trứng nhưng vẫn không có thai?

Gửi đến những bạn đang cố gắng tìm mọi cách để thụ thai. Có rất nhiều lý do để đưa vào nằm trong diện “chậm con”.

Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng, vì sao mình đã quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai? Có nhiều chị em tự tính ngày, tự canh theo các dấu hiệu như ra dịch nhầy tử cung. Hoặc có nhiều chị em sử dụng các cách tốn kém hơn như đi thăm khám, siêu âm, soi trứng.

Trăn trở lớn nhất đó là vì sao đã canh quan hệ vào đúng ngày rụng trứng nhưng không có thai? Nếu việc làm này được bạn áp dụng thường xuyên mỗi tháng mà vẫn chưa thấy kết quả có tin vui đón con về thì chắc chắn nhiều chị em sẽ lo lắng, liệu rằng do sức khỏe của mình hay chồng? Liệu rằng có bị vô sinh hay không?

Cùng giải đáp vì sao quan hệ đúng ngày trứng rụng, nhưng bạn vẫn chưa có thai nhé.

Số lần quan hệ quá ít

Số lần quan hệ ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến khả năng đậu thai

Theo khảo sát và hỏi lý do thực tế. Nhiều cặp vợ chồng cho rằng, việc cắt giảm số lần quan hệ nhằm “trữ” sức lực lẫn tinh trùng để dồn vào đúng ngày rụng trứng có thể giúp cho việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.

Nhưng liệu bạn có biết rằng, quan hệ ít có thể đang là nguyên nhân gây nên tình trạng chậm thụ thai hoặc khó thụ thai hay không?

Có thể vì nhiều lý do như, bạn đã canh đúng thời gian rụng trứng, nhưng tại thời điểm quan hệ trứng rụng sớm hơn hoặc muộn hơn. Nếu quan hệ ít, có thể bạn đã bỏ qua “thời gian vàng” để thụ thai mà không biết.

Hãy thả lỏng tâm lý, thoải mái quan hệ tình dục thường xuyên như bạn thích. Đặc biệt là dành nhiều thời gian tập trung quan hệ vào một vài ngày trước thời điểm rụng trứng thì tỉ lệ đậu thai sẽ cao hơn nhé.

Quan hệ tình dục quá nhiều

Ngược với tình trạng nêu trên, đó là một số cặp vợ chồng lại có quan niệm ngược lại. Rằng, quan hệ tình dục càng nhiều thì càng dễ thụ thai hơn.

Có một số tình huống bạn cần nên ghi nhớ “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”. Ở trong việc thụ thai thì quan hệ tình dục nhiều, thường xuyên, tuy không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Nhưng lại dẫn đến nhiều tiêu cực cho sức khỏe.

Chẳng hạn như có thể làm bạn mất thời gian, kiệt sức, mệt mỏi, mất ngủ….

Do tư thế quan hệ nhàm chán

Tư thế quan hệ cũng là một trong những yếu tố có liên quan đến khả năng thụ thai. Những tư thế truyền thống hoặc giữ hông cao sâu khi quan hệ, đó đều là những tư thế giao hợp thoải mái giúp bạn dễ thụ thai hơn.

Tuy nhiên, đừng nên chỉ trung thành một kiểu. Bạn có thể làm cho đối phương cảm thấy nhàm chán.

Nếu đổi gió bằng một vài kỹ năng giường chiếu mới mẻ, bạn có thể làm cho vợ hoặc chồng của mình hưng phấn. Như vậy sẽ giúp cho cả hai cảm thấy thoải mái và thích thú hơn. Kích thích cho quá trình trinh trùng đi vào âm đạo mạnh mẽ hơn. Rút ngắn khoảng cách di chuyển của tinh trùng gặp trứng. Từ đó dễ đậu thai hơn.

Quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai: Có thể do tuổi tác

Theo nghiên cứu khoa học thì từ độ tuổi 35 trở đi, khả năng thụ thai và mang thai của bạn đã bị suy giảm. Khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm dần theo độ tuổi nhưng quá trình này chậm hơn ở nữ giới.

Do đó, nếu chẳng may bạn lập gia đình muộn hoặc đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa có được bé yêu thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ và can thiệp của y khoa nhé.

Chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng khiến khó thụ thai

Vì sao quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai? Bạn đã tính toán, dùng app theo dõi, dùng que thử rụng trứng, đo thân nhiệt, siêu âm trứng…. Để chắc chắn vào thời điểm trứng rụng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, việc quan hệ vào đúng ngày rụng trứng để thụ thai thực ra đã bị muộn.

Bởi vì sau khi rụng, trứng chỉ tồn tại được trong vòng 24h. Nếu canh ngày và quan hệ vợ chồng, sau khi xuất tinh, tinh trùng mất ít nhất 45 phút cho đến 12h di chuyển, để có thể gặp được trứng tại vòi trứng. Chính vì thế, việc dự đoán thiếu chính xác về thời điểm rụng trứng và cửa sổ thụ thai, đây có thể là nguyên nhân lý giải vì sao canh trứng mà không có thai. Và bạn lại phải tiếp tục theo dõi chu kỳ của tháng sau đó.

Tinh trùng có thể sống từ 3 đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Do đó, việc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày sẽ làm tăng cơ hội có thai mà ít người biết.

Cũng có một số người thắc mắc rằng, vì sao đã quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng có thai con gái? Bạn cần biết rằng, quan hệ vào ngày rụng trứng và giới tính của con hoàn toàn không liên quan đến nhau. Giới tính của bé là do nhiễm sắc thể từ tinh trùng của người bố quyết định. Do đó, sinh con gái hay con trai hoàn toàn là phụ thuộc vào người bố.

Tính sai ngày rụng trứng

Không ít trường hợp chị em phụ nữ thắc mắc vì sao đã canh ngày rụng trứng để quan hệ mà vẫn chưa có thai. Mặc dù có thể bạn đã theo dõi và canh theo các quy tắc tính toán ngày rụng trứng rất chi tiết. Tuy nhiên, độ dài kinh nguyệt mỗi người mỗi khác. Mỗi tháng chu kỳ của từng người cũng có sự khác biệt nhau.

Bạn đừng rập khuôn theo các nguyên tắc mà có thể căn cứ vào cơ thể. Lắng nghe xem cơ thể nói gì. Bạn có thể dễ dàng quan sát được chất dịch nhầy âm đạo màu trắng tăng tiết ra trước ngày rụng trứng một vài ngày. Càng gần ngày rụng trứng thì chất dịch này càng trong và dai hơn. Nhiều người thường ví dấu hiệu ra dịch nhầy như lòng trắng trứng của phụ nữ vào ngày rụng trứng là dấu hiệu vàng để canh ngày thụ thai. Thế nhưng, nhiều người lại vô tình bỏ qua dấu hiệu này nên khó thụ thai.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Nếu như vợ hoặc chồng, hoặc cả hai hiện vẫn còn duy trì thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Chẳng hạn như: hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, lười vận động… Chúng có thể làm suy giảm khả năng thụ thai của cả hai giới.

Áp lực “nôn” con

Đôi khi người trong cuộc chưa hẳn đã thực sự nôn nóng có con. Nhưng chính vì lời của hàng xóm, của những người xung quanh, của bạn bè, đồng nghiệp, gia đình nội ngoại hai bên…. Rằng chị A cưới trước đã có con ẵm bồng, anh B bằng tuổi mà đã có 2 đứa đủ nếp đủ tẻ…. Những lời nói đó vô hình trung thúc đẩy tâm lý những cặp vợ chồng mới cưới cũng muốn “có với người ta”. Nhưng bạn càng trông mong, càng chờ đợi, càng nôn nóng, mà con vẫn chưa về khiến hình thành nên tâm lý sợ sệt, áp lực, stress.

Đấy cũng chính là nguyên nhân của việc khó thụ thai. Hoặc hiện tượng dương tính giả.

Tình hình sức khỏe của cả vợ và chồng

Vì sao canh ngày rụng trứng quan hệ vẫn 1 vạch?

Khi bạn đang mong muốn có con thì lời khuyên cho các cặp vợ chồng, đó là hãy dành nhiều sự quan tâm của mình đến vấn đề sức khỏe sinh sản.

Bạn nên sửa lại giờ giấc sinh hoạt nghỉ ngơi đúng giờ, ăn đúng bữa. Mỗi bữa ăn nên cân bằng lại hàm lượng dinh dưỡng. Chú trọng ăn uống đủ chất. Đặc biệt là những thực phẩm bổ trứng đối với nữ, bổ tinh trùng đối với nam.

Nếu muốn đảm bảo và an toàn hơn. Tốt hơn hết trước khi cố gắng thụ thai, cả hai vợ chồng đều nên kiểm tra sức khỏe tổng quan để phòng tránh bất kỳ những vấn đề nào có thể phát sinh ảnh hưởng dến khả năng sinh sản.

Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai ngày rụng trứng?

Ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng để tiện theo dõi và tính ngày rụng trứng chuẩn xác là cách nhanh có thai đơn giản nhất

Nếu như bạn đã áp dụng cách Quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai thì mong rằng, bạn có thể thử ngay những cách tăng khả năng thụ thai dưới đây

  • Masssage vùng tử cung (vùng bụng dưới) sau khi quan hệ tình ục. Đây là cách giúp tăng tỉ lệ có thai hiệu quả, giúp tinh trùng dễ àng di chuyển đến ống dẫn trứng.
  • Hạn chế hoặc tuyệt đối kiêng sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, café, thuốc lá, chất kích thích trong quá trình “săn” con cưng.
  • Gạt bỏ mọi áp lực, stress. Luôn giữ tinh thần vô tư, thoải mái, vui vẻ, sẽ giúp dễ đậu thai hơn.
  • Thử nhiều tư thế yêu khi lâm trận để làm mới trong chuyện chăn gối. Tạo sự hưng phấn cho đối phương chính là cách thức cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả, để tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn.
  • Nên khám sức khỏe sinh sản tổng quát cả hai vợ chồng trước khi tìm cách đậu thai.
  • Sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Điều này giúp chị em dễ dàng canh chính xác ngày rụng trứng theo cơ địa của bạn.
  • Sau khi quan hệ, không nên vệ sinh ngay. Thay vào đó, hãy cố gắng nằm ngửa và ở yên tại chỗ. Dùng một chiếc gối kê cao mông trong 20 – 30 phút. Làm như vậy sẽ giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển gặp trứng nhanh hơn.

Không thụ thai ngày rụng trứng liệu có phải bị vô sinh?

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta, có đến 15% các cặp vợ chồng gặp tình trạng vô sinh khi mong muốn có con. Bởi vậy tâm lý hoang mang, lo lắng khi các cặp vợ chồng quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng không có thai là điều dễ hiểu.

Thực tế đã chứng minh quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi có sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng. Điều này có nghĩa là việc không thụ thai vào đúng ngày rụng trứng không nói lên được rằng bạn có bị vô sinh hay không.

Trong trường hợp bạn muốn đậu thai sớm thì hãy duy trì ăn uống đủ chất, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái tích cực. Nếu sau từ 3 năm mà vẫn chưa có được bé yêu thì bạn nên tìm đến các bác sỹ chuyên khoa để làm các xét nghiệm thăm khám tổng quát.

Lời Kết

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn vì sao Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng nhưng không có thai. Cũng như  chia sẻ những thông tin cần biết về quá trình đậu thai, làm thế nào để dễ có tin vui nhanh chóng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi là hữu ích.

Khác với những mưu cầu mục đích cá nhân sinh lợi nhuận khác. Mưu cầu về con cái đòi hỏi quá trình thụ thai phải hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu bạn ở trong độ tuổi sinh sản tốt nhất, không có các vấn đề bệnh lý thì việc có con chỉ là chuyện một sớm một chiều không cần bạn phải quá lo lắng nhé. Hoặc nếu như bạn rơi vào một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc chậm con như bài viết trên vừa đề cập. Hãy bình tĩnh. Giữ tâm lý thật thoải mái. Tâm lý sẽ có tác động rõ rệt đối với vấn đề thụ thai của bạn.

Hiện nay y học có rất nhiều phương pháp và bạn hãy luôn nghĩ rằng, sớm muộn gì con yêu cũng sẽ tìm đến bên bạn. Chúc các cặp vợ chồng đang mong con sớm được lên chức làm ông bố bà mẹ trẻ như mong đợi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm