Sức Khỏe - Sinh Lý

Tại Sao Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Mà Vẫn Là Con Gái ?

156

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ đang mong ngóng quý tử. Để trả lời cho câu hỏi này, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Những lý do có thể trả lời cho câu hỏi Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Xác định sai thời điểm rụng trứng hoặc là nhầm lẫn giữa ngày rụng trứng với thời điểm rụng trứng.

Nhiều bố mẹ đã nhầm lẫn giữa thời điểm rụng trứng với ngày rụng trứng. Nếu như quan hệ vào đúng ngày rụng trứng nhưng lại không đúng thời điểm rụng trứng thì xác suất sinh gái vẫn cao hơn là sinh con trai. Vì theo tiến sĩ Shettles, tinh trùng Y sinh con trai sẽ thon dài và bơi nhanh hơn tinh trùng X. Vì vậy, hãy chờ trứng rụng di chuyển vào ống dẫn trứng và sau đó mới quan hệ để tinh trùng Y bơi nhanh hơn và đến thụ tinh với trứng trước.

Do vậy, nếu nếu các cặp đôi quan hệ đúng ngày rụng trứng tức là có thể sẽ là trước lúc trứng rụng từ 1 giờ cho đến 12 giờ thì khi trứng rụng tỷ lệ tinh trùng Y đã chết, chỉ còn tỷ lệ tinh trùng X sống sót dẻo dai hơn nên vẫn còn trong cơ thể người mẹ và sẽ thụ thai với trứng ngay sau khi trứng rụng. Do đó sẽ ra kết quả là quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái. Quan hệ sai thời điểm, hoặc không quan hệ đúng lúc trứng vừa rụng là nguyên nhân hàng đầu của tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh con gái.

Để tăng cơ hội sinh được bé trai, thì cũng theo tiến sĩ Shettles, người mẹ nên canh thời điểm rụng trứng và phải quan hệ ngay sau thời điểm đó. Ngay sau khi trứng rụng, các cặp đôi nên quan hệ ngay. Tuy nhiên thời điểm trứng rụng có thể vào ban ngày lúc mà các cặp đôi đang bận công việc. Do đó, các cặp đôi có thể thu xếp quan hệ sau thời điểm trứng rụng trong vòng khoảng 12 giờ nếu chất lượng trứng của bạn tốt hoặc đang trong độ tuổi sinh đẻ là từ 20 – 30 tuổi.

Nếu như đã trên 35 tuổi thì lời khuyên cho các mẹ là vẫn nên quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng từ khoảng 30 phút cho đến 2 giờ. Nếu càng quan hệ xa thời điểm trứng rụng thì cơ hội thụ thai sẽ càng thấp.

Hầu hết các bố mẹ chỉ sử dụng một phương pháp siêu âm canh trứng thì tỉ lệ phần trăm cao sẽ rơi vào trường hợp này. Vì siêu âm không thể nào giúp xác định được cụ thể thời điểm trứng rụng mà chỉ có thể áng chừng và dự đoán ngày rụng trứng.

Có thể là do sử dụng sai que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng có chất lượng kém để xác định thời điểm rụng trứng cũng là một trong những nguyên nhân chính có thể dẫn đến kết quả quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không sinh được bé trai. Các que thử rụng trứng giá rẻ có độ nhạy và chất lượng không giống nhau nên kết quả xác định nồng độ hocmon LH gây rụng trứng cũng không đồng nhất và thiếu chính xác. Nhiều mẹ đã lầm tưởng khi que thử rụng trứng có 2 vạch đậm bằng nhau hoặc khi que thử rụng trứng có 1 vạch đậm 1 vạch mờ là lúc đó trứng đã được rụng. Vì lầm tưởng này mà các cặp đôi đã quan hệ và dẫn tới kết quả không như mong muốn.

Thực tế, khi que thử rụng trứng có 2 vạch đậm bằng nhau là lúc này nội tiết hocmon LH đang gia tăng để truyền tín hiệu cho buồng trứng sắp rụng trứng. Tuy nhiên, mỗi cơ thể chị em phụ nữ ở mỗi chu kỳ, có nồng độ hocmon LH gây phóng noãn hay rụng trứng ở một mức độ khác nhau. Vì thế, khi que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch đậm bằng nhau thì nó không có nghĩa là trứng đã rụng. Thêm nữa là chất lượng que thử, độ nhạy của que thử rụng trứng rất quan trọng. Nếu độ nhạy không đúng ngưỡng và không chính xác thì sẽ báo kết quả sai lệch.

Trường hợp nếu que thử rụng trứng có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ cũng không nói rõ được thật sự đã rụng trứng hay là chưa. Mắt thường quan sát thường sẽ theo cảm tính là chính. Nhất là khi đang mong ngóng trứng rụng thì cảm xúc sẽ tác động đến giả định của bạn lên màu sắc que thử rất lớn. Điều này khiến cho các mẹ khi canh trứng bằng que thường sẽ thấy hoang mang, hoặc khó khăn và rối tung lên, nhất là với những mẹ có nội tiết kém hoặc thất thường.  Việc này dẫn tới xác định sai thời điểm quan hệ và làm cho tỉ lệ thụ thai con gái sẽ cao hơn.

Môi trường âm đạo của chị em có tính axit cao

Do tinh trùng X có thời gian tồn tại lâu hơn tinh trùng Y nên nếu âm đạo của các mẹ có tính axit cao thì chỉ có tinh trùng X mới tồn tại và di chuyển được. Ngược lại, khi tinh trùng Y dễ bị tiêu diệt thì  khả năng thụ thai được bé trai cũng thấp hơn. Vậy nếu muốn quan hệ đúng ngày rụng trứng để sinh được bé trai, chị em phụ nữ nên tạo môi trường kiềm để giúp tinh trùng Y bơi nhanh và tồn tại lâu hơn.

Không đạt cực khoái khi ân ái với nhau

Nhiều cặp vợ chồng thắc mắc tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn  là sinh con gái. Mà không biết rằng, tư thế quan hệ hoặc việc có đạt cực khoái khi quan hệ hay không cũng là yếu tố có thể  ảnh hưởng đến việc thụ thai bé trai hay bé gái

Nguyên nhân xảy ra trường hợp này là vì khi đạt cực khoái, cơ thể của nữ giới sẽ giải phóng ra chất kiềm để có môi trường cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn giúp tăng khả năng thụ thai được bé trai và ngược lại, khi không đạt được cực khoái thì khả năng thụ thai bé gái sẽ cao hơn.

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh ra là con gái? – Liệu có phải là yếu tố do gene di truyền?

Theo dân gian truyền miệng rằng có nhiều nhà chỉ đẻ được bé trai hoặc có gia đình chỉ đẻ được những cô công chúa là do yếu tố “nòi giống” di truyền. Tuy nhiên, thật sự không có bất kỳ một tài liệu khoa hay nghiên cứu nào chỉ ra rằng nam giới chỉ có tinh trùng X hoặc là chỉ có tinh trùng Y. Nhưng thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều gia đình chỉ sinh được con một bề, thậm chí không chỉ một thế hệ mà nhiều thế hệ. Điều đó đã khiến rất nhiều bố mẹ tự đặt câu hỏi và quan sát rồi tự đưa ra phân tích.

Vậy làm thế nào để có thể tránh việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Khi có thắc mắc Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh ra con gái? thì trước tiên chị em phụ nữ hãy quan tâm đến chất lượng tinh trùng của người đàn ông của mình. Vì việc thụ thai thành công sẽ phụ thuộc 50% vào người đàn ông chứ không chỉ ở người phụ nữ. Hơn nữa, chỉ có tinh trùng đàn ông mới có chứa nhiễm sắc thể Y, là điều kiện quan trọng để  có thể thụ thai được bé trai. Nhiều bố mẹ chia sẻ kinh nghiệm và cho rằng hai yếu tố quan trọng cần quan tâm đến chất lượng tinh trùng đàn ông đó là sức khỏe của tinh trùng và tỷ lệ tinh trùng X với tinh trùng Y trong tinh dịch.

Nhiều mẹ có nhận xét nếu như bố có nhiều tinh trùng Y nhưng tinh trùng đó lại  không khỏe, chỉ đứng im hoặc thậm chí di chuyển chậm lờ đờ, quay vòng một chỗ thì cũng sẽ không hiệu quả. Quả thật là như vậy, chất lượng tinh trùng của người đàn ông rất quan trọng. Nếu hầu hết tinh trùng đều đứng im, hoặc di chuyển chậm, xoay vòng một chỗ thì dù các cặp đôi có quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn là bé gái.

Nhưng làm sao để biết tinh trùng của mình sẽ di chuyển như thế nào? Chất lượng tinh trùng thật sự ra sao? Các đấng mày râu nên xét nghiệm tinh trùng để có kết quả chính xác nhất.

Tiếp theo là nên lựa chọn que thử rụng trứng chất lượng, hoặc dùng que thử rụng trứng điện tử để được phần mềm y học AI phân tích và mang kết quả chính xác nhất. Nếu siêu âm canh trứng thì hãy kết hợp thêm canh bằng que thử rụng trứng ở nhà để có thể xác định được thời điểm rụng trứng chứ không chỉ là ngày rụng trứng nhé.

Ý kiến riêng của bác sĩ Việt Nam về quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh con gái

Theo như BS Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM cho rằng thì việc canh trứng và chọn ngày giao hợp để sinh con trai là một việc làm vô ích.

Bác sĩ đã chia sẻ: Thời điểm giao hợp không có liên quan tới giới tính của thai nhi, vì vậy có canh kiểu nào cũng chỉ 50%, mà không canh thì cũng vậy! Các vợ chồng không nên kỳ vọng nhiều vào biện pháp này, vừa mất công mà lại vừa mất tiền cho siêu âm, mua que thử ngày rụng trứng…

Và như bác sĩ cho hay, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí New England Journal of Medicine từ năm 1995 đã chứng minh rằng:

  • Canh trứng để chọn giới tính thai nhi là khá vô ích vì có hơn 700 trường hợp, tỉ lệ sinh trai/gái là không khác biệt cho dù giao hợp vào ngày nào so với ngày rụng trứng.
  • Hơn thế nữa, nếu giao hợp vào ngày 0 ( được cho là ngày rụng trứng) thì  tỉ lệ sinh con gái có khuynh hướng cao hơn. Đồng nghĩa là khả năng quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái cao hơn.

Do đó, các bố mẹ nên tính toán lại nếu như đang có ý định dùng phương pháp này để sinh ra được con như mong muốn.

Qua bài viết trên hy vọng rằng đã giúp các bố mẹ có được câu trả lời cho thắc mắc Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái. Giới tính của thai nhi là chủ đề luôn hot trong xã hội ngày nay. Và tình trạng mong muốn sinh con trai để có thể nối dõi vẫn được khá đề cao tại xã hội các nước  Á Đông. Là những ông bố bà mẹ hiện đại thì chúng ta hãy nên cởi mở hơn về vấn đề này. Con nào thì cũng là con của mình vì vậy hãy cố gắng chăm sóc thật tốt cho bé nhất để các con có thể trở thành người con hạnh phúc của ba mẹ và là người công dân tốt của xã hội nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm