Sức Khỏe - Sinh Lý

Cấu Tạo Bộ Phận Sinh Dục Nữ 3D 【Kèm Hình Ảnh Chi Tiết】

289

Cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ 3D sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ quan sinh dục của nữ giới, từ đó chị em phụ nữ có thể hiểu được một cách tổng quan và cụ thể về cơ thể của mình. Nhiều người thường hiểu rằng cơ quan sinh dục nữ có nhiều vai trò quan trọng như là chức năng quan hệ tình dục, có vai trò sinh sản,… Chính vì vậy mà bộ phận này tương đối phức tạp và không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thông tin giải thích cụ thể về bộ phận này thông qua việc phân tích cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ 3D sẽ như thế nào.

Nhìn chung, cơ quan sinh dục nữ được chia làm 2 bộ phận là bộ phận sinh dục bên ngoài cùng bộ phận sinh dục bên trong. Mỗi phần sẽ có đặc điểm và vai trò khác nhau.

Cấu tạo bên ngoài của bộ phận sinh dục nữ 3D

Bộ phận sinh dục nữ bên ngoài bao gồm những bộ phận mà ta có thể sờ hay nhìn thấy được nên mới được gọi là bộ phận bên ngoài. Ở phần này gồm có các bộ phận như mu, bộ phận môi lớn và môi bé, phần tuyến Bartholin, bộ phận âm vật và âm hộ, cuối cùng là niệu đạo.

Bộ phận cơ quan sinh dục bên ngoài gồm các chức năng chính đó là:

  • Chức năng tạo điều kiện cho tinh trùng thực hiện quá trình xâm nhập vào cơ thể.
  • Chức năng bảo vệ bộ phận cơ quan sinh dục bên trong tránh khỏi các sinh vật gây lây nhiễm.
  • Chức năng cung cấp khoái cảm cho cơ thể khi quan hệ tình dục.

Bộ phận Mu

Mu hay còn gọi là vùng hình tam giác, được cấu tạo nên nhờ sự gặp nhau của hai xương mu. Ở đây, các lớp mỡ cùng da sẽ tạo nên một lớp gò khá cao. Bắt đầu từ tuổi dậy thì, mu sẽ được bao phủ bởi một lông dài, xoăn được phân bổ theo hình tam giác. Lớp lông mới này có chức năng làm giảm ma sát phần trên của bộ phận âm hộ khi thực hiện quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, các tuyến mồ hôi ở khu vực này có chứa các tuyến tiết dầu (hay còn gọi là bã nhờn) tiết ra những chất có liên quan đến mức độ hấp dẫn tình dục (pheromone).

Bộ phận Âm hộ

Âm hộ còn có tên gọi quen thuộc khác là cửa mình. Bộ phận này thường bị nhiều người nhầm lẫn với bộ phận âm đạo. Âm hộ có vị trí nằm giữa xương mu với âm đạo, được một lớp lông bao phủ ở trên.

Bộ phận Âm vật

Âm vật (hột le) có vị trí nằm ngay dưới xương mu, mang kích thước chỉ tương đương với một hạt đậu. Bộ phận này còn được coi là tương ứng với dương vật ở cơ thể nam giới. Âm vật cũng như bộ phận dương vật, cực kỳ nhạy cảm đối với các kích thích tình dục và còn có thể cương cứng.

Nguyên do của sự nhạy cảm như vậy với kích thích là vì đây là nơi tập trung của một khối lượng lớn dây thần kinh. Âm vật là bộ phận nhạy cảm nhất ở cơ thể phụ nữ, hầu như mọi phụ nữ sẽ không thể có sự  “lên đỉnh” nếu như không được kích thích vào bộ phận này. Chức năng của nó chỉ có duy nhất là tạo nên sự khoái cảm tình dục. Vì vậy khi thực hiện quan hệ tình dục, nếu đàn ông muốn bạn tình của mình sung sướng một cách dễ dàng nhất thì đây chính bộ phận cần được lưu ý nhất.

Bộ phận Môi lớn

Bộ phận này hầu hết mọi người đều biết. Bộ phận môi lớn cùng môi bé có vai trò bảo vệ các bộ phận sinh dục nằm ở bên trong. Nó có cấu tạo gồm 2 lớp da lớn, có đặc điểm là khá nhiều thịt.

Trong độ tuổi dậy thì, môi lớn ở cơ thể thường được phủ hết bởi một lớp lông. Đây cũng chính là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi cùng tuyến dầu của cơ thể.

Bộ phận Môi bé

Bộ phận này nằm song song với môi lớn, có kích thước nhỏ hơn môi lớn cùng đặc điểm là không có lông. Nguồn cung cấp các mạch máu dồi dào khiến cho môi bé mang màu hồng. Trong quá trình quan hệ tình dục, các mạch máu này sẽ bị dồn máu, khiến cho môi bé bị sưng lên và trở nên cực kỳ nhạy cảm hơn với các kích thích.

Bộ phận Tuyến Bartholin

Đây là bộ phận gồm có 2 tuyến là hình bầu dục hoặc hình quả lê, phần ống tuyến đổ vào âm đạo. Tuyến này sẽ tiết ra chất dịch nhờn đặc tạo chất bôi trơn cho quá trình quan hệ tình dục. Khi càng lớn tuổi thì tuyến này sẽ càng hoạt động kém đi vì vậy khi quan hệ sẽ bị đau rát hơn.

Bộ phận Niệu đạo

Niệu đạo có vị trí nằm ngay dưới âm vật. Nó có vai trò đào thải nước tiểu ra bên ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn có bộ phận màng trinh ở cơ thể phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục. Màng trinh chính là một lớp màng mỏng giúp che chắn cho cửa âm đạo. Lớp màng này gồm có nhiều lỗ nhỏ bên trên nên khi cơ thể tới chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh vẫn có thể đi qua được.

Cấu tạo bên trong của bộ phận sinh dục nữ 3D

Bộ phận sinh dục nữ bên trong là những bộ phận mà mắt thường không thể nhìn thấy được hay không thể chạm được. Chức năng chủ yếu của bộ phận sinh dục nữ bên trong chính là chức năng sinh sản. Thai nhi trong bụng mẹ sẽ được thụ tinh, được nuôi dưỡng ở nơi này trước khi ra ngoài.

Bộ phận sinh dục nữ bên trong gồm có các bộ phận cụ thể như:

Bộ phận Âm đạo

Âm đạo là dạng cơ quan gồm một ống nối âm hộ đến cổ tử cung và tử cung. Đây chính là nơi mà em bé và máu trong kỳ kinh nguyệt sẽ đi ra khỏi cơ thể. Âm đạo cũng là nơi để thực hiện quan hệ tình dục hoặc nơi để cốc nguyệt san/tampon. Bộ phận này  có thể co giãn được và mở rộng ra khi cơ thể phụ nữ cảm thấy được kích thích.

Bộ phận Cổ tử cung

Bộ phận Cổ tử cung phân chia âm đạo và tử cung ra làm hai phần. Thông thường, lớp cơ nằm ở hai bên sẽ ép sát vào nhau, chỉ chừa lại một lỗ nhỏ. Lỗ nhỏ này được xem như là một cánh cửa kết nối tử cung với âm đạo của phụ nữ. Nó là đường ra của máu kinh nguyệt khi tới tháng và đường vào của tinh trùng khi quan hệ tình dục. Thời điểm thụ thai thành công, bộ phận này sẽ đóng chặt lại cho tới khi em bé được sinh ra. Vì thế, bạn sẽ không  có hiện tượng “rụng dâu” khi đang mang thai và cũng không thể có quá trình thụ thai tiếp tục nữa. Cổ tử cung của phụ nữ sẽ mở ra (giãn ra) trong quá trình sinh con.

Bạn thường có thể cảm thấy được cổ tử cung nằm ở vị trí cuối âm đạo khi bạn đưa ngón tay vào bên trong âm đạo. Bộ phận cổ tử cung có chức năng giúp ngăn cách âm đạo với các phần còn lại của cơ thể, vì vậy những vật như băng vệ sinh hay các đồ vật khác không thể nào chen vào bên trong lòng tử cung được.

Bộ phận tử cung

Tử cung hay còn được gọi là bộ phận dạ con có hình dáng quả lê ngược. Kích thước của bộ phận này nằm trong khoảng 8x5x3 cm ở cơ thể người trưởng thành. Bộ phận tử cung được cấu tạo nên từ nhiều sợi cơ trơn, nằm ở giữa bàng quang và phần trực tràng, ở hai bên là hai ống dẫn trứng được nối với 2 buồng trứng của cơ thể. Đây cũng là nơi chứa đựng và nuôi dưỡng thai nhi trong suốt quá trình thai kì. Nó sẽ giãn rộng ra khi người phụ nữ mang thai. Khi sinh con, các cơ tử cung bắt đầu co bóp để đẩy em bé ra ngoài. Sau 6 tuần mang thai, bộ phận tử cung sẽ trở về kích thước vốn có ban đầu.

Bộ phận Buồng trứng

Cơ thể phụ nữ sẽ gồm có 2 buồng trứng. Bộ phận này nằm ở thành chậu hông bé, ở hai bên tử cung và ở dưới eo chậu. Buồng trứng còn là nơi lưu trữ trứng. Nó có vai trò tạo ra các hormone như estrogen, progesterone hay testosterone. Những hormone này sẽ kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt, kiểm soát thai kỳ. Trong độ tuổi dậy thì, buồng trứng của cơ thể phụ nữ sẽ bắt đầu giải phóng ra một trứng mỗi tháng. Quá trình sẽ được thực hiện như vậy cho đến khi mãn kinh. Đôi khi cũng có trường hợp buồng trứng sẽ phóng ra nhiều hơn một quả trứng một tháng.

Bộ phận Ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng chính là 2 ống hẹp trong cơ thể. Chúng thường có chiều dài từ 9 – 12 cm và có chức năng mang trứng từ buồng trứng đem đến tử cung. Tinh trùng phải di chuyển thông qua bộ phận này để cố gắng thực hiện thụ tinh với trứng. Sau khi thụ thai, trứng sẽ được mang vào tử cung để dễ làm tổ và thuận lợi phát triển. Nếu bộ phận ống dẫn trứng bị tắc, khả năng cao là phụ nữ sẽ không thể mang thai.

Tìm hiểu về điểm G

Bộ phận điểm G là một khu vực thuộc bên trong âm đạo. Khu vực này cực kỳ nhạy cảm với các hành động thích thích tình dục. Một số người cho rằng việc kích thích vào khu vực này sẽ khiến họ xuất tinh hoặc tiết ra rất nhiều chất bôi trơn hơn so với bình thường. Một số người khác lại nói rằng bộ phận này mang đến cảm giác cực khoái với cường độ mãnh liệt hơn bình thường rất nhiều hoặc sẽ đạt cực khoái với tốc độ nhanh chóng. Phản ứng của mỗi người đối với sự kích thích ở điểm G là hoàn toàn khác nhau.

Làm thế nào để có thể kích thích được điểm G của các chị em?

Đầu tiên, bạn phải kích thích vào các vị trí khác nhau trên cơ thể để tạo sự hưng phấn khiến “cô bé” tiết ra nhiều chất bôi trơn giúp cho quá trình quan hệ được trơn tru và không bị đau rát. Sau đó bắt đầu tiến hành quá trình kích thích một cách nhẹ nhàng và từ từ vào điểm G, rồi cứ thế tăng dần nhịp điệu. Có một điểm cần phải lưu ý là nên tiến hành một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương cơ thể. Việc kích thích một cách vội vàng cũng khiến cho “cô bé” không thể tiết chất nhờn kịp thời, gây ra đau rát.

Một số điểm G khác trên cơ thể chị em phụ nữ

Không chỉ có điểm G ở trong bộ phận sinh dục, trên cơ thể nữ giới cũng còn có một số điểm G khác mà khi kích thích vào có thể cũng làm tăng cảm giác hưng phấn, khoái cảm. Vì vậy các đấng mày râu cần lưu ý đến các vị trí này để giúp cuộc yêu của mình được trọn vẹn hơn, tăng cường chất lượng đời sống tình dục và cũng như sẽ “ghi điểm” trong mắt bạn tình.

  • Ở nhũ hoa: Đầu ngực của các chị em phụ nữ chính là nơi chứa nhiều dây thần kinh cảm giác. Vì vậy khi kích thích vào, nhũ hoa của các chị em sẽ cương cứng và gia tăng khoái cảm cũng như làm ham muốn tình dục. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng đã có khoảng 50% nữ giới đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục nếu như được kích thích vào nhũ hoa.
  • Ở gáy: Ít ai biết rằng ở gáy cổ lại là điểm kích thích, gia tăng hưng phấn tình dục cho các chị em phụ nữ. Vuốt nhẹ nhàng ở vùng gáy cổ nữ giới, sau đó có thể xoa nhẹ nhàng và đặt vài nụ hôn ở đây cũng sẽ tạo ra các kích thích chạy dọc xuống sống lưng, hoặc thậm chí khiến “nàng” dễ chìm vào cảm giác hưng phấn.
  • Ở xương chậu: Xương chậu của các chị em được cho là bộ phận dễ tạo ra cảm giác hưng phấn khi “yêu”. Theo đó, các đấng mày râu nên nhẹ nhàng xoa và vuốt xung quanh xương chậu để tạo ra kích thích.

Đời sống tình dục chính là một trong những “chìa khóa” giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình hay tình yêu của các cặp đôi. Hiểu về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ hay cách nhận biết điểm G chuẩn nhất  sẽ là một trong những cách giúp tăng cường chất lượng tình dục. Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các cặp đôi có thể hiểu rõ hơn về bản thân và bạn tình và giúp “cuộc yêu” trở nên thăng hoa.

5 ( 1 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm