Sức Khỏe - Sinh Lý

Top 3+ Cách Quấn Băng Keo Ngón Tay Thủ Môn Đơn Giản & Đúng Chuẩn

1100

Ngón tay đối với một thủ môn là vô cùng quan trọng. Dù được bao bọc và bảo vệ bởi găng tay thủ môn nhưng với những pha cản phá mạnh mẽ, các cầu thủ khó tránh khỏi việc bị dập khớp ngón tay do chấn thương. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho bản thân, ngoài găng tay thủ môn cũng không được quên bảo vệ các ngón tay trước khi vào trận. Sau đây là các cách quấn băng keo ngón tay thủ môn đơn giản đang rất được giới thủ môn ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao thủ môn nên dùng băng keo quấn ngón tay?

Nếu là một fan của bóng đá chắc hẳn bạn sẽ thấy quen thuộc với việc các thủ môn thường dùng tay để giữ bóng và thực hiện các cú ném để phát động tấn công. Việc sử dụng băng thể thao sẽ đảm bảo sự linh hoạt của các ngón tay trong các cú đánh và đòn đánh như vậy. Ngoài việc bảo vệ dập khớp tay, băng thể thao còn giúp tăng cường sức mạnh cho cổ tay của bạn.

Các cách quấn băng keo ngón tay thủ môn đơn giản

Sau đây, Ca Khia TV sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách quấn băng keo ngón tay vô cùng đơn giản nhưng rất giúp ích cho việc bảo vệ các khớp ngón tay cũng như bàn tay của bạn.

Quấn băng gạc không dệt cho khớp ngón tay

Băng gạc không dệt là một loại băng bảo vệ khớp rất phổ biến trong thế giới thể thao. Ưu điểm của loại băng này là thoáng khí và độ bền cao. Sử dụng loại băng này sẽ mang lại sự ổn định cho các khớp ở ngón tay của bạn. Nó cho phép ngón tay uốn cong nhưng làm giảm độ mở rộng của ngón tay về phía sau. Có nghĩa là giảm khả năng ngón tay của bạn cong về phía sau.

Cách quấn băng gạc vải không dệt cho ngón tay thủ môn cũng rất đơn giản:

 • Sử dụng một cuộn băng có chiều dài thích hợp cho ngón tay của bạn. Sau đó quấn 1-2 vòng vào các ngón tay, nhất là ở các đốt ngón tay.
 • Quấn với độ chắc vừa phải, không nên quấn quá chặt sẽ cản trở quá trình lưu thông máu. Cũng đừng quấn quá lỏng lẻo sẽ không hiệu quả. Sau đó lặp lại với các ngón tay khác.
 • Kiểm tra cảm giác của các ngón tay bằng cách véo các đầu ngón tay. Nếu màu của các ngón tay thay đổi và trở lại bình thường sau 1 giây thì không sao. Nếu không, do bạn đã quấn quá chặt và nên tháo ra để quấn lại.

Đây là cách quấn ngón tay thủ môn đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Do đó, phương pháp này thường được sử dụng hơn hai phương pháp tiếp theo.

Quấn băng keo chéo ngón tay

Đối với cách quấn này, bạn sẽ sử dụng băng dính thể thao màu trắng. Loại băng này cũng được sử dụng nhiều trong võ thuật và các môn thể thao đối kháng, leo núi. Với tác dụng giúp ngăn chặn lực tác động quá mạnh lên các khớp ở ngón tay khi cầm nắm bắt bóng. Điều này làm tăng độ bám của bạn khi chuyển trọng tâm từ ngón tay sang cổ và bàn tay.

Cách quấn băng chéo cho ngón tay sẽ có các bước như sau:

 • Dùng băng dính dài 1,25cm hoặc 2,5cm quấn 1-2 lần vào ngón tay. Hãy nhớ rằng chỗ quấn sẽ ở ngay dưới đốt ngón tay của bạn.
 • Sau đó quấn qua phần trên của đốt ngón tay. Tiếp tục quấn 1-2 vòng quanh ngón tay ở vị trí này.
 • Tiếp tục quấn chéo xuống vị trí ban đầu để tạo thành đường chữ X. Tại đây quấn quanh ngón tay bên dưới thêm 1-2 vòng để khóa băng lại. Thử uốn cong ngón tay của bạn để cảm nhận xem băng có được quấn đúng cách hay không.
 • Lặp lại các thao tác trên với các ngón tay khác.

Cách quấn ngón tay thủ môn này sẽ tránh được chấn thương cho bạn. Đặc biệt là khi bạn trượt ngã và chống tay xuống đất.

Quấn keo strapping cho ngón tay

Cách này cũng tương tự như cách quấn băng keo ngón tay thủ môn trên ở điểm chừa phần khớp ra. Nhưng không bắt chéo chữ X mà chỉ quấn quanh ngón tay như cách 1. Phần quấn này sẽ dùng băng keo 3.8cm để quấn.

Quấn ngón tay của thủ môn bằng băng strapping theo cách này sẽ đơn giản như sau:

 • Sử dụng một dải băng để bắt đầu quấn. Với cách quấn này, bạn cần một băng dài hơn so với hai phương pháp trên.
 • Xé dải băng thành các dải có chiều rộng nhỏ hơn.
 • Gập ngón tay ở vị trí thường để bắt bóng cho chính xác. Và quấn ngón tay của bạn từ gốc đến cuối liên kết giữa bằng dải băng hẹp. Ở những vị trí khớp, bạn không cần quấn.

Các lưu ý khi sử dụng băng keo quấn ngón

 • Khi quấn băng không được quá chặt, quá siết hay quá lỏng, nên quấn chặt vừa phải để đảm bảo sự thoải mái nhưng vẫn cố định được khớp.
 • Nếu da quá nhạy cảm nên thử cắt 1 miếng dán trước ít nhất 24h, nếu không dị ứng thì dùng cả cuộn.
 • Không quấn băng keo thể thao vào vùng vết thương hở, nếu thấy rát, ngứa thì phải lấy ra ngay.
 • Lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín hàng đầu để đảm bảo chất lượng cũng như giúp bạn yên tâm hơn với sản phẩm mình đang sử dụng.

Đừng nghĩ rằng quấn băng keo ngón tay chỉ là điều cơ bản sẽ không có tác dụng nhiều. Tuy chỉ là các cách quấn băng keo ngón tay thủ môn đơn giản nhưng sẽ bảo vệ rất tốt đôi bàn tay của bạn khi thi đấu. Do đó, đừng chủ quan bỏ qua rồi tự hại mình.

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm