Sức Khỏe - Sinh Lý

Cách Nhận Biết “Cô Bé” Khít & Cách Khắc Phục “Khít Âm Đạo”

147

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phụ nữ đang gặp phải tình trạng giãn âm đạo. Nếu bạn là nữ giới, bạn cũng sẽ có khả năng gặp phải tình trạng này tại một thời điểm nào đó bởi một số lý do. Do đó, bạn cần nắm rõ các dấu hiệu cũng như cách nhận biết cô bé khít hay là không. Tham khảo ngay bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về chủ đề trên.

Tại sao bạn cảm nhận được âm đạo chật?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng âm đạo bị khít chặt. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp dễ dẫn đến tình trạng cô bé khít lại.

Các vấn đề ở quá khứ trong quan hệ tình dục

Khi bạn có một số trải nghiệm không tốt trong đời sống tình dục ở quá khứ thì các cơ âm đạo sẽ có xu hướng co lại như một phản ứng tự vệ của cơ thể. Những trải nghiệm không tốt này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như bị nhiễm trùng, điều kiện sinh lý bất thường hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Rối loạn tâm lí

Khi bạn phải chịu quá nhiều áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày thì âm đạo của bạn có thể cũng sẽ có xu hướng co lại

Sợ hãi

Trạng thái tinh thần có thể tác động đến việc điều khiển các cơ âm đạo. Âm đạo của bạn có thể khít lại khi bạn cảm thấy sợ hãi, ví dụ như sợ mang thai ngoài ý muốn, hay tự ti về vùng kín của bản thân mình hoặc những rào cản tâm lí khác.

Cách nhận biết cô bé khít chuẩn xác

Độ chật hay độ khít âm đạo của mỗi người sẽ rất khác nhau. Nó có thể là khít đối với người này nhưng lại là rất bình thường đối với người khác. Vì thế, khi kiểm tra độ khít của cô bé, bạn chỉ nên so sánh với trạng thái bình thường của chính mình mà thôi. Những cách nhận biết cô bé của bạn có khít không sẽ bao gồm như sau.

Sử dụng ngón tay trỏ để kiểm tra

Cách nhận biết cô bé khít  hay không đơn giản nhất là sử dụng ngón tay trỏ. Để đo được độ đàn hồi và siết chặt của vùng kín thì bạn chỉ cần đặt ngón trỏ vào trong âm đạo, sau đó giữ ngón trỏ lại bằng các môi âm hộ hoặc âm đạo của mình thông qua động tác co cơ. Nếu bạn không thể dễ dàng thực hiện hành động này thì chắc rằng âm đạo của bạn đang bị rộng và thiếu đàn hồi đấy.

Nếu như muốn biết cô bé của bạn có bị giãn rộng hay không thì cách đơn giản nhất cũng là  ngón tay kiểm tra. Đầu tiển để đo độ rộng chuẩn của âm đạo người phụ nữ Việt Nam thì bạn cần đưa một ngón tay vào để kiểm tra. Nếu cảm nhận rõ ràng được độ siết chặt của thành âm đạo thì âm đạo của bạn vẫn đàn hồi tốt. Còn nếu bạn đưa được hai ngón tay vào thì chắc rằng âm đạo của bạn đã bắt đầu bị giãn rồi đó. Trong trường hợp bạn đưa được ba ngón tay vào thì nó có nghĩa là vùng kín của bạn đã bị giãn rộng quá nhiều rồi.

Có thể nhận biết cô bé khít thông qua việc quan hệ lần đầu tiên

Cảm giác đau đớn khi giao hợp thường là dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được. Cơn đau sẽ có thể được chấm dứt khi bạn ngưng làm “chuyện ấy” nhưng cũng sẽ có thể kéo dài trong nhiều ngày. Về lâu dài thì bạn sẽ mất ham muốn tình dục vì đối diện với nỗi sợ đau đớn.

Trong lần đầu tiên quan hệ tình dục thường thì bạn sẽ cảm thấy hơi không thoải mái. Điều này là rất bình thường vì cơ thể của bạn thường có xu hướng co lại khi có một vật thể lạ tiếp cận. Tuy nhiên, sự khó chịu ban đầu ấy sẽ dần dần biến mất khi cơ thể bạn đã quen với việc giao hợp. Nhưng nếu cô bé của bạn quá chật khít thì đời sống tình dục của bạn và bạn đời sẽ khó được như ý. Bạn sẽ cảm thấy rất đau và ngứa sau khi quan hệ xong. Lâu dần thì điều này có thể trở thành gánh nặng cho cả hai.

Sử dụng tampon để kiểm tra

Đây cũng là một trong những cách được nhiều người áp dụng để kiểm tra nhận biết cô bé có khít không. Bạn có thể mua tampon ở các cửa hàng bán đồ vệ sinh cho nữ.

Những hiện tượng có thể sẽ xảy ra nếu cô bé của bạn quá khít

Có nhiều chị em phụ nữ sẽ bị đau đớn nghiêm trọng khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Thậm chí, cũng có nhiều người còn bị đau nhiều hơn ở những lần ân ái tiếp theo.  Điều này rất có thể là do bạn đang ở tình trạng “cô bé” quá nhỏ hẹp hay chật khít. Nếu như cô bé của bạn chật khít có thể xảy ra các hiện tượng như:

Tình trạng “cô bé” quá nhỏ hẹp hay bị khít sẽ khiến bạn bị đau đớn khi quan hệ có thể là do cơ địa có màng trinh dày bẩm sinh. Việc này sẽ khiến “cậu nhỏ”  của người tình sẽ gặp khó khăn khi “xâm nhập”.

Phụ nữ thường sẽ cảm thấy đau và chặt khi quan hệ thì đó có thể là dấu hiệu của chứng co thắt âm đạo.  Nếu tình trạng của bạn thực sự nghiêm trọng thì rất có thể bạn sẽ không thể quan hệ tình dục được.

Một số trường hợp hiếm gặp hơn khiến cho cô bé của bạn ‘nhỏ hẹp’ là do xuất hiện vách ngăn âm đạo, gây cản trở chuyện ân ái. Với trường hợp này, chị em phụ nữ cần đi gặp bác sỹ để được khám cũng như chữa bệnh bằng phẫu thuật kịp thời.

Bạn cũng cần lưu ý, vì tình trạng đau đớn này cũng có thể là do tâm lý gặp căng thẳng, sợ hãi của chị em phụ nữ. Hãy để tâm trạng của mình một cách thoải mái và yêu cầu đối tác có màn dạo đầu nhẹ nhàng hơn nhé. Sau khi cải thiện tâm lý cũng như cách yêu mà vẫn gặp khó khăn khi quan hệ thì hãy tiến hành các bước khắc phục.

Một số phương pháp để điều trị âm đạo khít chặt

Sử dụng bài tập cơ sàn chậu

Khi cô bé của bạn bị khít chặt, bạn có thể thử những bài tập cơ sàn chậu để cải thiện tình hình. Một trong những bài tập được khuyến nghị đó là Kegel. Bài tập Kegel này được thực hiện khá đơn giản. Các động tác của bài tập Kegel chỉ bao gồm siết chặt rồi thả lỏng cơ sàn chậu. Bạn nên tập kegel nhiều lần trong ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp co cơ và massage âm đạo

Một phương pháp khác để điều trị đó là kết hợp co cơ âm đạo và massage thành âm đạo. Cách thực hiện phương pháp co cơ và massage âm đạo như sau:

Bạn sẽ cho 1 ngón tay vào âm đạo, nhớ là sâu đến hết đốt ngón tay thứ nhất

Sau đó, tăng số ngón dần lên đến hai, cuối cùng sẽ là ba ngón tay. Bạn sẽ cảm nhận được các cơ đang co chặt xung quanh ngón tay của mình

Lưu ý: Bạn cần phải cắt móng tay sạch sẽ để không gây tổn thương cho cô bé của mình. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng chất bôi trơn để quá trình diễn ra thoải mái hơn. Chú ý phải nhanh chóng rút tay ra nếu cảm thấy đau và khó chịu.

Những bài tập trên có thể hỗ trợ bạn điều trị cho tình trạng âm đạo khít chặt hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng cô bé bị khít nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm