Sức Khỏe - Sinh Lý

Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Mờ Có Ý Nghĩa Gì ?

10764

Que thử thai là một dụng cụ giúp chị em phụ nữ có thể phát hiện sớm khả năng mình đã có thai hay là chưa. Tuy nhiên, xuất hiện hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ là hình ảnh mà nhiều chị em thắc mắc liệu mình có thai hay là không. Nguyên nhân nào sẽ dẫn đến hiện tượng que thử thai như thế này? Sau đây, hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân cũng như xem các hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ qua bài viết này nhé.

Xuất hiện hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?

Que thử hiện 2 vạch đậm là một điều bình thường nhưng xuất hiện 2 vạch mờ sẽ khiến chị em bối rối và không biết mình đã có thai hay là chưa. Nhất là đối với những chị em đang mong con thì càng quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn.

Que thử thai sẽ giúp phát hiện sớm khả năng đang mang thai

Nhắc đến que thử thai là mọi người thường nghĩ ngay đến đây là công cụ kiểm tra nhanh khả năng mang thai của mình. Bằng cách nhận diện sự có mặt của lượng nồng độ hocmon hCG có trong nước tiểu, chúng có độ chính xác lên đến 97% ngay cả khi chưa có các dấu hiệu mang thai khác sớm ở cơ thể.

Do que thử có chi phí khá thấp và cách sử dụng dễ dàng, tiện lợi nên đã nhanh chóng trở thành công cụ phổ biến dùng để thử thai. Cách đọc kết quả cũng rất đơn giản và cho biết có thai hay không dựa trên 2 vạch ở que thử thai.

Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ lại gặp phải tình trạng que thử thai không cho kết quả chính xác như là 1 vạch đậm, hay 2 vạch đậm, không xuất hiện vạch theo như hướng dẫn sử dụng. Nó lại gặp một số hiện tượng khác như là 1 vạch đậm 1 vạch mờ, hay 2 vạch mờ hoặc rấ là mờ,…. Vậy thì lý do nào đã làm cho que thử cho ra kết quả 2 vạch mờ trong khi đây lại được xem là công cụ thử thai chính xác đến 97%?

Nguyên nhân khiến xuất hiện hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ

Trên que thử thai có 1 vạch đỏ bên trên làm chuẩn, có nghĩa là sau khi thử với nước tiểu thì bất kể bạn có thai hay không thì vạch này đều xuất hiện. Nếu nhận thấy có nồng độ hocmon hCG bên trong nước tiểu thì vạch màu thứ hai sẽ xuất hiện ra. Thông thường độ đậm mờ của vạch thứ hai sẽ phụ thuộc vào hàm lượng nồng độ hCG cũng như tuổi của bào thai.  Một số nguyên nhân có thể khiến bạn nhận thấy hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ đó chính là:

Do que thử thai kém chất lượng

Như đã nói, que thử thai là công cụ có khả năng phát hiện mang thai sớm phổ biến nhất hiện nay. Hàng ngày có không ít chị emphụ nữ sử dụng va các công ty dược phẩm xem đây chính là mặt hàng mang lại nguồn doanh thu khá cao. Đứng trước nhu cầu đó thì đã có nhiều cơ sở không được cấp phép hoạt động đã sản xuất ra các que thử thai giả, nhái, hay kém chất lượng để nhằm trục lợi.

Chị em phụ nữ khi sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Trong đó, xuất hiện hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ cũng được cho là do nguyên nhân này. Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng nên chú ý kỹ bao bì, hạn sử dụng trước khi tiến hành thử thai bằng que. Bởi nếu que thử hết hạn sử dụng hoặc như bao bì bị rách cũng sẽ cho kết quả không chuẩn xác.

Không làm đúng theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất

Mỗi loại que thử thai thường sẽ có những hướng dẫn sử dụng khác nhau đến từ các nhà sản xuất. Trong đó có thời gian thử vào nước tiểu cũng như thời gian đọc kết quả. Vì thế, chị em phụ nữ nên làm theo hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì để cho ra kết quả chính xác nhất nhé.

Có rất nhiều chị em phụ nữ chỉ vì quá nôn nóng, hay mong có “tin vui” nên đã vô tình làm sai ở một công đoạn nào đó khi thử thai. Ví dụ như là thử que quá lâu trong khay nước tiểu, hay cắm quá vạch thử cho phép, đọc que thử thai quá muộn hoặc có khi lấy que thử ra lâu (quá 10 phút) nhưng chưa thử. Lý do là que thử thai đã tiếp xúc với môi trường không khí và hấp thụ những tạp chất dẫn đến sai kết quả thử thai.

Do lượng tiết tố hocmon hCG trong cơ thể còn thấp

Vạch thứ 2 trong que thử thai chỉ xuất hiện khi hàm lượng hocmon hCG có trong nước tiểu đạt từ  khoảng 50 – 100 mIU/ml. Do đó, nếu thử thai quá sớm khi bào thai còn nhỏ cũng sẽ cho kết quả không chính xác, hoặc phản ánh sai lệch quá trình thai kỳ. Ngoài ra, khi nồng độ hCG trong nước tiểu vượt ngưỡng quá 100 mIU/ml do thai nhi phát triển lớn thì cũng sẽ làm đảo lộn kết quả thử thai.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ mà bạn có thể tham khảo

Các chị em phụ nữ thử thai nhưng lại thấy xuất hiện 2 vạch mờ, không biết tình trạng này có phổ biến hay là không? Hãy xem một số hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ rõ ràng dưới đây để biết được mình đang gặp vấn đề gì nhé.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ biết như thế nào là hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ cũng như biết nguyên nhân gây ra chúng.

5 ( 1 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm