Blog

【Tháng 1 Cung Gì】Mệnh Gì ❤️ Tử Vi Người Sinh Tháng 1

4136
Sinh tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Nếu như phương Đông có 12 con giáp thì phương Tây có 12 cung hoàng đạo. Khi sinh ra, mỗi người đều có cho mình một cung hoàng đạo riêng. Vậy những người sinh tháng 1 là cung gì? Nếu sinh vào tháng 1 thì có thể là Ma Kết hoặc Bảo Bình tuỳ vào ngày sinh trong tháng của bạn. Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nha.

Tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Không giống như người phương Đông, tính năm mới theo Âm lịch, người phương Tây luôn tính năm mới theo lịch dương. Tức là tháng 1 chính là tháng đầu tiên của năm mới, cũng là tháng của mùa xuân ấm áp để cho vạn vật đâm chồi nảy nở.

Sinh tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?
Sinh tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Theo như thuật chiêm tinh học trong cách tính cung hoàng đạo thì những người sinh ra vào tháng đầu tiên trong năm có thể là 1 trong 2 cung Ma Kết và Bảo Bình. Tuỳ theo ngày sinh trong tháng mà kết luận bạn thuộc cung hoàng đạo nào trong 2 cung này. Cụ thể như sau:

  • Người sinh vào tháng 1 từ ngày 01/01 đến 19/01 sẽ thuộc Cung Ma Kết, tên tiếng Anh của cung này là Capricorn với biểu tượng một sinh vật nữa thân trên là con dê còn nửa thân dưới là của loài cá.
  • Còn những người cũng sinh vào tháng 1 nhưng nằm trong khoảng từ ngày 20/01 đến hết ngày 31/01 thì sẽ thuộc Cung Bảo Bình, tên tiếng Anh là Aquarius, với biểu tượng là một người đang mang bình nước.

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết có gì đặc biệt?

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) còn có một tên gọi khác là cung Nam Dương. Hình ảnh biểu tượng cho cung Ma Kết là sinh vật đầu dê đuôi cá. Sao chiếu mệnh của cung Ma Kết là sao Thổ, tương đường với nguyên tố trong thuyết ngũ hành là Đất.

Sinh từ 22/12 - 19/01 là cung Ma Kết
Sinh từ 22/12 – 19/01 là cung Ma Kết

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Ma Kết như sau:

Tính cách của Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách khá hướng nội. Họ thuộc kiểu người truyền thống, luôn có quy tắc trong lối sống và rất tôn trọng kỷ luật của bản thân và những tổ chức họ tham gia vào.

Ấn tượng ban đầu với hầu hết mọi người là cung Ma Kết khá khó gần. Họ lúc nào cũng giữ vẻ mặt nghiêm túc, quá quy tắc, không thích pha trò. Chính vì lý do này nên khi làm quen với Ma Kết bạn cần nhiều nỗ lực và kiên nhẫn. Nhưng khi đã làm thân được với Ma Kết rồi thì bạn sẽ nhận ra “các bé dê” nhà ta cũng không quá nghiệm túc như vẻ ngoài đâu.

Bên cạnh đó, người thuộc cung Ma Kết là tuýp người đáng tin cậy để thổ lộ những bí mật vì họ rất tôn trọng bí mật của bạn và của chính bản thân họ. Họ rất ghét ngồi lê đôi mách, thao thao bất tuyệt về đời tư người khác hoặc bới móc các bí mật. Vì thế nếu muốn chia sẻ bí mật những muốn ít người biết, hãy tìm đến một Ma Kết là an toàn nhất.

Sự nghiệp của Ma Kết

Ma Kết là những người rất thực tế và đầy tham vọng trong cả cuộc sống lẫn con đường sự nghiệp. Họ sẵn sàng đối mặt với thử thách và luôn nỗ lực đến cùng để chạm đến mục tiêu mà mình đề ra ban đầu. Có thể coi Ma Kết là người sống vì công việc, luôn chiến đầu hết mình vì những hoài bão của mình.

Chính vì tham vọng nên đừng mơ mà bắt một Ma Kết chấp nhật thực tại nếu như thực tại đó không thể làm hài lòng họ. Họ luôn có những mục tiêu cao hơn cho cuộc sống và nó sẽ chẳng bao giờ dừng lại. Điều này đôi khi có thể khiến họ mệt mỏi và áp lực, nhưng họ sẽ biết cách vượt qua mà thôi.

Tình yêu hôn nhân của Ma Kết

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Ma Kết cũng là chòm sao chân thành, chung thủy, hết lòng vì người mình yêu. Đôi lúc họ khá ngây thơ, tin tưởng tuyệt đối vào đối phương nên dễ khiến bản thân rơi vào trạng thái buồn bã, ủ rũ trong chuyện tình cảm.

Với Ma Kết, gia đình luôn là ưu tiên số 1, họ sống có trách nhiệm với gia đình. Họ luôn biết cách làm cho nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, biết cách dạy dỗ những đứa con của mình và biết cân đối trong tài chính, chi tiêu. Vì vậy nếu bạn kết hôn với Ma Kết thì rất tuyệt phải không nào?

Cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào?

  • Nam Ma Kết sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung Kim ngưu, cung Bạch Dương và nữ Thiên Bình.
  • Nữ Ma Kết sẽ hợp với những chàng trai thuộc cung Bảo Bình, Song Ngư và Xử Nữ.

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình có gì đặc biệt?

Một cung khác cũng thuộc tháng 1 là cung Bảo Bình (20/01-18/02). Đây là cung hoàng đạo đứng hàng thứ 10 trong tổng số 12 chòm sao. Biểu tượng của cung Bảo Bình là người Mang Nước, nguyên tố ngũ hành là không khí.

Sinh vào 20/01 - 18/02 là cung Bảo Bình
Sinh vào 20/01 – 18/02 là cung Bảo Bình

Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người thuộc cung Bảo Bình như sau:

Tính cách của Bảo Bình

Khỏi phải nói, những người thuộc cung Bảo Bình hoà đồng và thân thiện lắm luôn. Bởi vậy mà họ rất dễ tạo ấn tượng tốt và rất được lòng người đối diện. Ngoài ra Bảo Bình cũng thật thà và tốt bụng đừng hỏi luôn.

Nhưng mà được cái mấy cô mấy cậu Bảo Bình này khá “nắng mưa thất thường”. Lúc thì họ khá hiền lành, dịu dàng nhưng khi đối diện với những tình huống căng thẳng thì họ cũng rất dễ nổi nóng, cáu gắt.

À mà, nếu muốn lấy lòng Bảo Bình thì cứ khen họ thật nhiều vào vì Bảo Bình khá ưa nịnh nọt. Họ rất thích được người khác khen ngợi mặc dù chẳng biết những lời nói đó có đúng sự thật hay không nữa.

Những người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách khá bí ẩn, có những thói quen khác người, suy nghĩ cũng vô cùng mới mẻ, khác lạ, thậm chí có thể hơi khác người. Vì thế cuộc sống của họ chẳng bao giờ tẻ nhạt mà luôn tràn ngập điều mới lạ, mới mẻ và nhiều màu sắc.

Sự nghiệp của Bảo Bình

Công việc của người cung Bảo Bình có thể gọi là thuận lợi vì họ sở hữu trí tuệ sắc sảo và sự hiểu biết thông thái về nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp ích rất nhiều cho Bảo Bình trong sự nghiệp, giúp họ thăng tiến nhanh chóng.

Ngoài ra, cung giống như Ma Kết, các Bảo Bình cũng thuộc tuýp người sẵn sàng hy sinh nhiều thứ để hoàn thành công việc. Có lẽ vì lý do này mà Bảo Bình được vinh danh là thủ lĩnh của 12 cung Hoàng Đạo.

Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng có ý thức giúp đỡ mọi người xung quanh, họ luôn sẵn sàng chìa bàn tay nếu có ai đó gặp khó khăn cần sự trợ giúp từ họ. Họ cũng rất biết cách tiếp thêm sức mạnh để người khác có động lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. Đúng là kiểu người truyền cảm hứng cho mọi người.

Tình yêu hôn nhân của Bảo Bình

Tình yêu chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng đối với những người thuộc cung Bảo Bình. Nếu như so sánh họ với loài cá thì chắc chắn tình yêu sẽ là nước. Cá cần nước để tồn tại cũng giống như Bảo Bình cần tình yêu để sống vậy.

Trong chuyện tình cảm, Bảo Bình thuộc kiểu người hết sức lãng mạn và chung tình. Thế nhưng trong khi yêu, Bảo Bình thường đặt ra những yêu cầu cao, thậm chí có phần khắt khe cho nửa kia của mình. Để rồi khi yêu cầu không được đáp ứng, họ nhận lại những tổn thương và thất vọng.

Cung Bảo Bình hợp cung hoàng đạo nào?

  • Nam Bảo Bình sẽ rất hợp với những cô nàng thuộc cung: Thiên Bình và Bạch Dương.
  • Nữ Bảo Bình sẽ rất hợp với các chàng trai thuộc cung Nhân Mã và Ma Kết.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá những người sinh tháng 1 là cung gì trong 12 cung Hoàng Đạo rồi. Ngoài ra cũng tìm hiểu đôi nét về tính cách, công việc và tình yêu của họ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo nhé.

4.25 ( 4 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm