Blog

Tại Sao Phụ Nữ Ngoại Tình Lại Khó Dứt【Phân Tích Tâm Lý】

203
Tại Sao Phụ Nữ Ngoại Tình Lại Khó Dứt

Cuộc sống hôn nhân đôi lúc sẽ xảy ra những mâu thuẫn không thể hàn gắn được, đó là vấn đề không chung thủy, ngoại tình. Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng mong muốn có cho mình một gia đình hạnh phúc, gặp được người chồng / vợ tốt, biết quan tâm, yêu thương và luôn chung thủy. Tuy nhiên, cuộc sống này vốn không nói trước được điều gì, đôi lúc ta phải chấp nhận sự thật và buông bỏ đi những thứ đã từng quen thuộc. Từ người xa lạ, trở thành người yêu và tiến đến hôn nhân. Nhưng rồi chúng ta vẫn không thuộc về nhau, cố giành lấy chỉ làm khổ thêm cả hai, nhất là khi họ đã vứt bỏ đi thứ gọi là “ tình nghĩa vợ chồng” để bắt đầu một cuộc sống khác, trái vơi pháp luật để đến với nhau. 

cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc
cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc

Trái ngược hoàn toàn với đàn ông, phụ nữ ngoại tình thường khó dứt và dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. Họ sẽ lún sâu hơn, bị mê muội trong cái thứ gọi là tình yêu “ trái đạo đức, trái pháp luật ấy”.Đàn ông thường thích những mối tình một đêm, mới lạ nhưng rất nhanh chán. Chính vì vậy họ ngoại tình được xem là bản năng “thích của lạ”.

Nhưng phụ nữ lại khác, khi họ đã tìm được một người đàn ông  mà họ cảm thấy mang lại sự an toàn, vui vẻ, bình yên thì họ sẽ không còn quan tâm đến những điều khác. Phụ nữ đôi lúc đơn giản lắm, họ thích những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần, bao nhiêu đó thôi cũng đã làm rung động trái tim của họ. Đặc biệt, người phụ nữ rất mong manh, trái tim họ yếu đuối lắm nên chỉ cần bất hòa trong mối quan hệ đã dẫn đến những vấn đề không mong muốn.

Đây là một vài nguyên nhân dẫn đến việc  phụ nữ ngoại tình rất khó dứt:

1.Tình cảm vợ chồng không sâu đậm

Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều là kết quả của tình yêu. Trai gái yêu nhau là chuyện bình thường nhưng để kết hôn cần rất nhiều yếu tố. Đôi lúc, vì cảm xúc nhất thời, không kiềm chế được bản thân, họ đã xảy ra vấn đề ngoài ý muốn là có con với nhau. Từ đó, họ đến với nhau vì trách nhiệm, và người đàn ông có những lời ngụy biện rằng “sự nghiệp anh chưa có”, “anh chưa sẵn sàng để kết hôn:,…Khi ấy, người phụ nữ rất dễ bị tổn thương và dẫn đến tình cảm ngày càng xa cách hơn.

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi còn kết hôn qua sự mai mối, qua sự sắp đặt trước từ gia đình.  Thường họ có suy nghĩ về chung sống dần dần sẽ có tình cảm với nhau, nhưng rất hiếm khi xảy ra các trường hợp như vây. Khi đã không cùng “tần số” cảm xúc thì mọi thứ đều vô nghĩa. Vợ chồng sống chung nhưng không quan tâm, không có tình cảm với nhau thì rất dễ tan vỡ. Chính vì thế, khi phụ nữ  gặp được người đàn ông chăm sóc, quan tâm, chia sẻ cùng với họ thì chắc chắn sẽ mềm lòng, rung động. Họ cảm thấy được an toàn, được trân trọng và cùng nhịp đập trái tim với nhau, cùng khung bậc cảm xúc. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình của phụ nữ.

Những áp lực và mâu thuẫn khiến tình cảm ngày càng xa cách

 

2.Sau kết hôn, phụ nữ thường chịu thiệt thòi

Nhiều người thường nói hôn nhân là sự nỗ lực xây dựng của cả hai người. Mọi mối quan hệ vợ chồng tốt, muốn duy trì  đều dựa trên sự bình đẳng, tôn trọng và thấu hiểu. Vậy nhưng liệu người đàn ông đã làm tròn nghĩa vụ của họ chưa?

Trước khi kết hôn, người phụ nữ được tự do, được làm những điều mình thích. Họ không có trách nhiệm phải làm người vợ, người mẹ, con dâu,…và rất nhiều trách nhiệm khác mà họ phải thực hiện. Sau khi kết hôn, họ phải có trách nhiệm với mọi việc. Xa bố mẹ, xa những cái quen thuộc để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Nhưng nếu như phải sống chung với bố mẹ chồng mà họ là những người khó tính, cưới phải người chồng gia trưởng thì người phụ nữ rất áp lực. Có đôi lúc, họ bắt buộc phải sinh ra con trai để nối dõi, nếu sinh con gái sẽ bị khinh thường, chê bai và người chồng vô tâm thì họ sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm, đôi khi dẫn đến hậu quả khó lường. 

Không chỉ vậy, phụ nữ còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác. Khi gia đình chồng không trân trọng họ, người phụ nữ phải phụ thuộc vào kinh tế của chồng. Có nhiều gia đình bắt con dâu phải ở nhà, chỉ làm nội trợ, việc kiếm tiền là của đàn ông. Sự bảo thủ ấy đã khiến người phụ nữ cảm thấy bị tổn thương, không có tiếng nói trong gia đình. Vì thế, người phụ nữ sẽ bị nói là ăn bám chồng, không chịu kiếm tiền nhưng đâu ai hiểu được nỗi khổ khi họ phải tất bật việc nhà, chăm chồng, chăm con, đến thời gian dành cho bản thân còn không có thì làm sao có thể độc lập tài chính. Đừng cố đùn đẩy trách nhiệm cho người phụ nữ vì họ đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Sự bình đẳng trong hôn nhân tại Việt Nam còn nhiều hạn chế. Chính những quan niệm và tư duy còn lạc hậu, cổ hủ đã khiến cho nhiều phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi.Từ xưa đến nay, phụ nữ thường được dạy dỗ là người có đức hạnh và phẩm chất tốt, biết hi sinh và nhẫn nhịn. Vì thế nên giá trị bản thân của người phụ nữ dần bị hạ thấp.

Sống trong một cuộc hôn nhân quá nhiều áp lực, luôn bị sự kiểm soát từ người bạn đời đã khiến người phụ nữ bị tổn thương và chịu nhiều đau đớn. Có lẽ vì vậy mà đến một lúc nào đó, sự chịu đựng đã vượt quá giới hạn, họ sẽ phản kháng lại và tìm cách thoát khỏi cuộc sống tăm tối ây. Đúng lúc đó, một người đàn ông khác đến và xoa dịu nỗi đau, hàn gắn vết thương đã chạm đến trái tim người phụ nữ, chắc chắn họ sẽ dễ dàng rơi vào “lưới tình”.

Áp lực công việc và cuộc sống khiến phụ nữ bị stress

 

3.Chồng vô tâm

Lúc mới yêu, người đàn ông hứa hẹn đủ điều, nói những điều ngọt ngào, luôn quan tâm đến bạn gái của mình. Nhưng khi kết hôn rồi thì cuộc sống màu hồng lúc yêu không còn trong hôn nhân nữa, mà thay vào đó là những điều trái ngược hoàn toàn với lời hứa của người đàn ông.

Sau khi kết hôn, người đàn ông trở nên bận rộn hơn vì họ có trách nhiệm là trụ cột gia đình. Chồng đi sớm về khuya, nhậu nhẹt, say xỉn, bỏ bữa. Nhiều khi một ngày hai vợ chồng không nói với nhau câu nào, tối đến lại phần ai nấy ngủ. Người chồng cũng dần quên đi những ngày kỉ niệm, cũng không còn tạo bất ngờ cho vợ. Thời gian dần trôi qua, tình cảm vợ chồng dần trở nên xa cách, cuộc sống hôn nhân trở nên tẻ nhạt hơn. Lúc ấy, cảm xúc của người vợ cũng trở nên “khô cứng” hơn, cảm thấy cô đơn và tìm đến một mối quan tâm khác.

Đến lúc người chồng nhận ra thì có lẽ đã quá muộn. Khi phụ nữ đã tìm được cảm giác an toàn, được quan tâm, sẻ chia và được trân trọng giá trị bản thân từ người đàn ông khác thì chắc chắn họ sẽ không vì từ bỏ để quay về chốn cũ. Có thể trách người phụ nữ ngoại tình nhưng lỗi không phải là của họ. Đừng bắt họ phải chịu mọi trách nhiệm trong việc này bởi lẽ chồng có thể bớt đi chút công việc để quan tâm đến vợ hơn. Lúc yêu nghèo khó hai đứa còn vượt qua, thì khi cưới về, khá giả hơn thì lại trở nên xa cách như vậy. Đừng để người phụ nữ cô đơn vì sự vô tâm của chồng vì đó là nguyên nhân gây ra những điều “trái đạo đức” mà người gánh chịu cũng chính là phụ nữ. 

Người chồng không còn quan tâm đến cảm xúc và lạnh lùng với vợ trong cuộc sống hôn nhân

4.Môi trường làm việc

Thật vậy, thời đại bây giờ nam nữ bình đẳng, ai cũng có cho mình một công việc riêng và phụ nữ cũng vậy. Phụ nữ ngày nay có chính kiến riêng, luôn muốn độc lập về tài chính và không thích bị ràng buộc, phụ thuộc vào chồng. Họ cũng đi làm nhưng làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều đàn ông rất dễ xảy ra vấn đề ngoại tình.Một số công việc được cho là tỉ lệ ngoại tình xảy ra cao với nữ giới:

  • Thư ký giám đốc: các công ty, doanh nghiệp hiện nay thường tuyển những thư ký xinh đẹp, ngoan ngoãn, nghe lời để đi gặp đối tác. Công việc này thường xuyên phải tiếp xúc với đối tác, khách hàng và việc bên cạnh xếp hằng ngày như vậy rất dễ nảy sinh tình cảm vì sự nghiệp được thăng tiến, tiền nhiều.
  • Môi giới bất động sản: Đây cũng là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, đặc biệt là khách hàng nam. Họ gặp nhau để bàn về hợp đồng tại các quán ăn, quán cafe, đi nhậu,…. Và khách hàng thường là những người có tiền, có địa vị cao nên phụ nữ dễ lung lay.
  • Một số ngành, nghề trong các lĩnh vực khác: showbiz, vũ trường, quán hát, karaoke,…

5.Mâu thuẫn trong hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, đôi lúc hoặc thậm chí là cãi nhau rất nhiều lần. Khi mọi việc không được suôn sẻ, bất đồng quan điểm với nhau rất dễ dẫn đến mâu thuẫn. Có rất nhiều lý do xảy ra mâu thuẫn: con cái, tiền bạc, công việc,… Nếu như ngày trước, phụ nữ thường là người nhẫn nhịn và chịu đựng, mở lời trước để làm hòa. Nhưng với phụ nữ ngày nay, họ không dễ dàng chấp hạ thấp mình như vậy. Họ luôn có cho mình những mẫu đàn ông lí tưởng, điều này đôi khi bị ảnh hưởng từ phim, show hẹn hò,… Đôi khi có những người phụ nữ thường hay mơ mộng, luôn nghĩ rằng sao người khác hạnh phúc, được chồng yêu thương còn mình thì không. Những tư tưởng ấy phần nào đã trở thành suy nghĩ tiêu cực trong họ, dẫn đến việc ngoại tình.

 Những quan điểm bất đồng dẫn đến mẫu thuẫn không thể giải quyết được

6.Không có con 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc hôn nhân tan vỡ, dẫn đến việc ngoại tình. Người ta vẫn thường hay nói: con cái là sợi dây kết nối ba mẹ với nhau. Điều này cũng khá đúng trong xã hội hiện nay.

Với những gia đình có con cái, dù cha mẹ bất đồng quan điểm, xảy ra nhiều mâu thuẫn thì người phụ nữ vẫn luôn nhẫn nhịn, cố gắng chịu đựng vì con cái. Họ sợ rằng nếu mình bỏ đi thì sẽ không làm trong trách nhiệm với con, sẽ khiến con cảm thấy xấu hổ. Người phụ nữ luôn mong con mình được sống trong gia đình đầy đủ tình thương của bố và mẹ. Vậy nên họ không dám ly hôn.

Khi vợ chồng không có con cái thì thái độ của người phụ nữ cũng sẽ trở nên khác hơn.Phụ nữ dễ lụy tình nếu gặp được một người đàn ông tốt hơn trong hoàn cảnh hôn nhân nhàm chán, không con cái ràng buộc. Chỉ cần xảy ra một chút mâu thuẫn thì cũng đã dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Người phụ nữ nghĩ rằng mình không phải chịu trách nhiệm vì ai nữa nên sẽ sống tự do, thoải mái hơn, bắt đầu chăm lo bản thân và tìm một người đàn ông khác có thể cho họ cảm giác gia đình.

7.Định kiến khắt khe của xã hội

Một nghịch lý có thể giải thích tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt, đó chính là định kiến xã hội. Chuẩn mực đạo đức xã hội có cái nhìn bao dung với đàn ông ngoại tình nhưng lại cực kỳ hà khắc khi phụ nữ vụng trộm bên ngoài. Đàn ông ngoại tình thì cho rằng đó chỉ là bản năng, thú vui qua đường. Đàn bà ngoại tình lại bị nói là không có đạo đức, vô trách nhiệm, không chung thủy.

Phụ nữ khi đã ngoại tình thì rất khó để tha thứ, không còn tư cách làm vợ, làm mẹ nữa. Họ bị xã hội trách móc, khinh miệt, công kích. Vốn dĩ phụ nữ là những người yếu đuối, không thể chịu đựng những lời nói nặng nề như vậy. Họ cũng không thể nào sống trong hoàn cảnh kinh khủng đến cuối đời. Nên họ sẽ từ bỏ gia đình để đi theo tình nhân, đây cũng là cách giải thoát cho họ. Dù sai lầm nhưng đừng chỉ trích họ đến mức vượt qua giới hạn chịu đựng bởi đôi khi nó sẽ phản tác dụng và dẫn đến những điều tồi tệ hơn.

 Vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại

8.Phụ nữ bị lừa dối trong hôn nhân

Những người phụ nữ may mắn là khi gặp được người chồng tốt, luôn quan tâm, lo lắng cho mình. Còn ngược lại thì họ sẽ phải chịu đựng cả thể xác lẫn tinh thần. Không ai muốn mình rơi vào hoàn cảnh bị lừa dối quá nhiều trong chính cuộc hôn nhân mà mình đã lựa chọn. Tại sao phải những lỗi lầm chồng mắc phải không phải ta là người biết đầu tiên mà phải thông qua từ người khác. Cứ như vậy, sai rồi đến sai, họ liên tục tìm cách giải thích, mong vợ bỏ qua nhưng không bao giờ người đàn ông chịu nhìn nhận lỗi lầm của mình. Họ đi cùng người khác giới, có những cử chỉ thân mật, vượt quá mức là đồng nghiệp, bạn bè thì làm sao người phụ nữ có thể chấp nhận được. Có lẽ, dồn nén quá nhiều lần dẫn đến “tức nước vỡ bờ”, người phụ nữ trả thù bằng cách bên cạnh người đàn ông khác để chọc tức chồng. Nhưng hậu quả dẫn đến đó là dần dần người phụ nữ sẽ nảy sinh tình cảm và trở nên lạnh lùng hơn trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc này

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc phụ nữ ngoại tình khó dứt bỏ. Vốn dĩ họ là phái nữ bên ngoài mạnh mẽ, bên trong lại yếu đuối nên chỉ cần bị tổn thương thì họ sẽ dễ dàng rơi vào lưới tình. Vì vậy, người chồng cần phải quan tâm đến vợ nhiều hơn.

Tại Sao Phụ Nữ Ngoại Tình Lại Khó Dứt

Bật bí cho “cánh mày râu” một vài dấu hiệu khi người vợ ngoại tình:

Chăm sóc bản thân hơn

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy  người phụ nữ  có mối quan hệ bên ngoài khác. Đương nhiên đây chỉ là thiểu số. Bình thường, người phụ nữ tất bật chăm lo cho chồng, cho con, không có thời gian để quan tâm bản thân. Nhưng một ngày nào đó, người đàn ông thấy người phụ nữ của mình bắt đầu chưng diện trang phục đẹp, sexy, làm đẹp, chăm sóc bản thân nhiều hơn, không còn chăm lo cho gia đình như trước nữa thì hãy cẩn thận. Lúc này, “cánh mày râu” nên quan tâm đến vợ nhiều hơn để còn kịp giữ lấy hạnh phúc gia đình.

 Người phụ nữ muốn cuộc sống tự do, thoải mái giữa những áp lực đè nặng

Tính tình thay đổi

Thường người phụ nữ sẽ rất ít khi cáu giận, khó chịu khi họ đã quen với cuộc sống hôn nhân như vậy. Nhưng khi họ trở nên khác ngày thường mà không phải vì mâu thuẫn vợ chồng thì có thể người phụ nữ đã có người mới. Bởi lẽ, khi ở cạnh người đàn ông khác, họ bỗng dịu dàng, ngọt ngào, luôn nói chuyện, cười hạnh phúc. Nhưng khi bên cạnh mình, họ trở nên gắt gỏng, khó chịu, dù không có chuyện gì xảy ra. Người đàn ông hãy quan sát, để ý vợ mình nhiều hơn nếu không muốn bị “cắm sừng” nhé!

Không còn làm chuyện “chăn gối”

Có lẽ, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc ngoại tình. Tại sao người phụ nữ lại không muốn làm “chuyện ấy” với chồng của mình? Phải chăng, họ không còn cảm giác gì khi quan hệ với chồng? Người phụ nữ cảm thấy chán ghét, mệt mỏi khi ở cạnh chồng mình và muốn tìm sự mới lạ. Cũng có thể nhu cầu tình dục của người chồng quá cao khiến họ không thể chịu đựng nổi hoặc cũng có thể là người chồng quá vô tâm, chưa từng làm “chuyện ấy” với vợ. Chính vì vậy, người đàn ông hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để không phải hối hận về sau

 Không còn cảm giác khi quan hệ tình dục với chồng

Trên đây là một vài nguyên nhân dẫn đến việc phụ nữ ngoại tình khó dứt bỏ và các dấu hiệu để người đàn ông biết để giữ lấy hạnh phúc gia đình. Có những nỗi khổ tâm mà người phụ nữ không thể nói ra, cũng không có ai thấu hiểu nên mới dẫn đến điều không mong muốn. Hi vọng, người đàn ông có thể dành nhiều thời gian hơn có bạn đời của mình, dù là lúc yêu hay đã trở thành vợ chồng thì đừng để họ phải cô đơn. Mong rằng tất cả mọi người sẽ có được hạnh phúc của riêng mình!

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm