Làm Đẹp

【Giải Đáp】 Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không? ⚡️ Kèm Báo Giá

163

Niềng răng 1 hàm có được không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu niềng răng nhằm khắc phục tình trạng răng thưa, móm, hô,  khấp khểnh,… nhưng muốn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của quý khách hàng qua những thông tin trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu thêm về Niềng răng Tam Kỳ

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng 1 hàm là phương pháp chỉnh nha nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng như răng răng thưa, hô móm, răng mọc lệch lạc. Niềng răng 1 hàm sẽ sử dụng dây cung, mắc cài hoặc khay niềng gắn trên 1 hàm răng (có thể niềng ở răng hàm trên hoặc niềng ở răng hàm dưới) thay vì niềng răng cả 2 hàm như bình thường, từ đó điều chỉnh răng về đúng với vị trí ở trên khung hàm.

Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Bao Nhiêu? Nên Niềng Răng 1 Hàm Không?

Niềng 1 hàm có được không?

Theo các chuyên gia, phương pháp niềng răng 1 hàm có được hay không còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch vị trí của răng. Nếu niềng 1 hàm có thể làm cho khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ sau khi niềng răng thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng 1 hàm theo như yêu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế, bác sĩ khuyến khích bệnh nhân niềng răng cả 2 hàm, bởi niềng răng ngoài mục đích giúp răng đều đẹp ra còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười và gương mặt, giúp chỉnh lại khớp cắn sao cho chuẩn, cải thiện được chức năng ăn nhai.

Nhiều trường hợp răng bị sai lệch quá nhiều mà chỉ thực hiện phương pháp niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới sẽ khiến cho khớp cắn giữa hai hàm không đồng nhất, khiến người niềng gặp khó khăn trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn tới lệch khuôn mặt, trật khớp thái dương và thậm chí làm biến đổi giọng nói.

Có nên niềng răng 1 hàm không? - Nha Khoa Gia Đình - Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội

Phần lớn, khi lựa chọn cách niềng răng này, các nha sĩ sĩ thường sẽ chỉ định cho bạn niềng răng 2 hàm, gồm  hàm trên và hàm dưới. Trừ một vài trường hợp, người niềng răng yêu cầu phương pháp niềng 1 hàm để tiết kiệm chi phí, thời gian hoặc vì một số  lý do cá nhân nào đó. 

Nếu bạn thắc mắc “Niềng răng một hàm có được không?” thì câu trả lời là “có”, niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện được đối với những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm chỉ thích hợp với tình trạng khớp cắn khá chuẩn, chỉ có một vài cái răng ở hàm trên hoặc hàm dưới bị mọc nghiêng hoặc mọc lệch. Còn đối với trường hợp sai khớp cắn, lệch khớp cắn thì sẽ buộc phải niềng răng cả hai hàm.

Các trường hợp nên niềng răng 1 hàm

Để đảm bảo hiệu quả quá trình niềng răng diễn ra tốt đẹp, các bác sĩ sẽ hướng bạn đến phương pháp niềng răng cho 2 hàm. Tuy vậy, nếu như tình trạng răng miệng tương tự như những trường hợp sau đây thì bạn vẫn có thể yêu cầu nha sĩ niềng răng 1 hàm.

Niềng răng 1 hàm thường sẽ được chỉ định với trường hợp răng thưa,  hô, khấp khểnh, móm, ….

Niềng răng 1 hàm đối với răng hô

Tình trạng răng hô có thể do các nguyên nhân như răng hô do khuôn răng, răng hô do xương hàm hoặc bị hô do cả xương hàm lẫn răng tác động. Răng hô khiến cho bạn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp, cản trở quá trình ăn uống. Đồng thời, khi bị hô, việc vệ sinh răng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, từ đó, bạn dễ gặp phải những vấn đề như viêm nha chu, hôi miệng,…

Niềng răng 1 hàm có được không? - Nha Khoa Viễn Đông

Để cải thiện tình trạng răng bị hô, các phương pháp niềng răng được khuyến khích. Nếu bạn bị hô răng hàm trên (hướng mọc răng của hàm trên bị chệch ra bên ngoài, hàm còn lại bình thường không bị sai lệch, cung hàm đẹp, các răng mọc đều). Thì có thể lựa chọn liệu trình niềng răng 1 hàm để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí niềng. Những trường hợp còn lại, bạn nên niềng cả 2 hàm để thấy được hiệu quả điều trị đạt tối đa. 

Niềng răng 1 hàm đối với răng thưa

Răng thưa là tình trạng khi khoảng cách giữa các răng khá lớn, có thể nhìn thấy dễ dàng bằng mắt thường. Điều này gây  mất thẩm mỹ và kém tự tin mỗi khi giao tiếp. Do đó, việc cần thiết đó là đến ngay các nha khoa uy tín để nhận tư vấn về phương pháp niềng răng thưa để cải thiện nhược điểm trên.

Niềng răng thưa mất bao lâu? – Nha khoa Home

Dựa vào phim X-quang, nếu xuất hiện kẽ răng thưa không quá 3mm ở một hàm nào đó (hàm trên hoặc hàm dưới) thì phương pháp chỉnh nha thích hợp được đề xuất đó là niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp kẽ thưa ít và phải thực hiện qua mài chỉnh khớp cắn nhiều sau khi điều trị. Còn đối với trường hợp thưa răng nhiều, ở nhiều điểm thì niềng phương pháp răng 1 hàm sẽ không đem lại hiệu quả cao vì không tạo được khớp răng hàm tốt. 

Niềng răng 1 hàm đối với răng móm

Răng móm không chỉ gây bất tiện trong việc ăn uống mà còn ảnh hưởng lớn tới khuôn mặt của bạn, có thể gây trở ngại đối với một số công việc yêu cầu nhiều về ngoại hình. Niềng răng móm cũng là giải pháp hiệu quả đối với tình trạng răng này. Trong trường hợp chỉ móm ở răng trên một hàm, bạn có thể tiến hành thực hiện phương pháp niềng răng 1 hàm.

Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Bao Nhiêu? Nên Niềng Răng 1 Hàm Không?

Niềng răng 1 hàm cho răng móm chỉ xuất hiện ở hàm dưới, hàm trên đẹp thì sẽ mang lại hiệu quả cao mà chi phí niềng cũng cực kỳ tiết kiệm. Lưu ý, các trường hợp móm do xương hàm thì cần quá trình can thiệp rộng ở 2 hàm nên niềng răng 1 hàm sẽ không mang đến hiệu quả cao. Vì thế, hãy lựa chọn một phương pháp niềng răng thích hợp với tình trạng răng của mình để ngày một càng hoàn thiện bản thân, thỏa sức trải nghiệm ở những lĩnh vực yêu thích. 

Niềng răng 1 hàm đối với răng khểnh

Nếu gặp phải tình trạng răng khấp khểnh một số chiếc ở hàm trên hoặc hàm dưới thì bạn có thể tìm hiểu phương pháp chỉnh nha niềng răng 1 hàm.

Niềng răng khểnh mất bao lâu và hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng khấp khểnh cùng với những động tác cắt kẽ sẽ nhanh chóng đem lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp mà bạn hằng ước muốn. Nhưng nếu răng khấp khểnh đi cùng với tình trạng răng hô, móm thì bạn cần phải thực hiện phương pháp chỉnh nha can thiệp ở cả 2 hàm để đạt được hiệu quả cao hơn.

Niềng răng 1 hàm có đắt không?

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi niềng, tình trạng răng miệng của người niềng, phương pháp niềng răng và cơ sở nha khoa thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế, niềng răng 2 hàm đều được các nha sĩ khuyến khích hơn cả. Dưới đây là bảng giá niềng răng 1 hàm mới nhất 2022 của những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay:

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG GIÁ THÀNH (VNĐ)
Phương pháp răng mắc cài kim loại 15 – 25 triệu đồng
Phương pháp niềng sử dụng dòng mắc cài sứ 21 – 25 triệu đồng
Phương pháp niềng răng mắc bằng cài mặt trong 42– 51triệu đồng
Niềng răng bằng mắc cài tự buộc 25 – 30 triệu đồng
Niềng răng trong suốt Zen Yum (đơn giản) khoảng 25 triệu đồng
Niềng răng trong suốt Enzym (phức tạp) 23 triệu – 34 triệu

*Lưu ý: Bảng giá chỉ để tham khảo chứ không chính xác tuyệt đối. Để biết chính xác chi phí niềng răng 1 hàm, tốt nhất nên trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng 1 hàm

Phương pháp niềng 1 hàm có hiệu quả không?

Các trường hợp người bệnh khi muốn bác sĩ tư vấn “Có nên niềng răng 1 hàm không?” thì hầu như đều sẽ được khuyên nên niềng răng cả 2 hàm để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi khi niềng răng 1 hàm chỉ tác động lực sẽ chỉ lên 1 hàm duy nhất, đối với các trường hợp sai lệch khớp cắn quá nhiều mà chỉ niềng răng 1 hàm sẽ làm cho khớp cắn giữa 2 hàm không đồng bộ, gây khó khăn trong việc ăn nhai và thậm chí là dẫn đến lệch khuôn mặt. 

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, có nên niềng không?

Niềng răng 2 hàm hay 1 hàm tốt hơn?

Niềng răng cả 2 hàm sẽ giúp việc căn chỉnh khớp cắn được đều đẹp hơn với các kết quả trong quá trình và sau khi niềng, cụ thể như sau:

  • Thời gian điều trị sẽ có thể rút ngắn đáng kể chỉ còn 6-9 đối với trường hợp trung bình và 8-15 tháng đối với các trường hợp phức tạp. 
  • Tạo ra sự cân đối giữa 2 hàm trên và dưới, làm hài hòa khớp cắn.
  • Giúp quá trình ăn nhai, vệ sinh khoang miệng và phát âm dễ dàng hơn.
  • Răng sẽ đều và đẹp hơn ở cả 2 hàm, mang đến cho bạn một nụ cười tự tin và tỏa sáng nhất.

Như vậy, với câu hỏi này thì câu trả lời sẽ là niềng 2 hàm tốt hơn. Nếu có điều kiện, bạn nên niềng 2 hàm để răng được đẹp đồng đều và hoàn chỉnh nhất nhé!

Niềng 1 hàm có gặp khó khăn khi nhai không?

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng trước khi thực hiện niềng răng. Thực tế, niềng răng sẽ làm xuất hiện những dụng cụ nha khoa (mắc cài, khay niềng răng) ở  trong khoang miệng nên ít nhiều gây nên cảm giác khó chịu, vướng víu, thậm chí là gây đau nhức (Do các dụng cụ niềng răng va chạm vào má, lưỡi, môi).

Niềng răng ăn uống thế nào để tránh bị bung mắc cài? Nha khoa Thùy Anh - nhakhoathuyanh

Tuy nhiên, những cảm giác này sẽ nhanh qua đi bởi chỉ sau khoảng 1 tuần, người niềng sẽ quen với điều này. Trong thời gian làm quen với việc đeo niềng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc thay đổi chế độ ăn uống thích hợp, chăm sóc và vệ sinh răng miệng đều đặn  theo chỉ định của bác sĩ.

Rich Dental – Địa chỉ niềng răng 1 hàm uy tín hàng đầu Việt Nam

Rich Dental đã và đang trở thành chuỗi phòng khám Nha khoa Tam Kỳ – Quảng Nam, Đà Nẵng có chất lượng hàng đầu về chăm sóc và điều trị răng miệng. Nha khoa luôn tận tâm để mang lại những giá trị tốt nhất đến quý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại Rich Dental. 

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng quy trình đạt chuẩn Châu Âu, Rich Dental luôn sẵn lòng mang đến nụ cười tự tin và hạnh phúc cho hơn 10 triệu người Việt.

Niềng Răng Tại Tam Kỳ Giá Bao Nhiêu? Ở Đâu Uy Tín - Rich Dental

Ở Rich Dental, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện để khách hàng hài lòng nhất có thể. Mỗi nhân viên tại Rich Dental luôn đau đáu suy nghĩ làm sao phục vụ tốt nhất cho những khách hàng đến đây, và điều đó trở thành giá trị cốt lõi của Nha khoa từ khi thành lập.

Đến ngay Rich Dental để được trải nghiệm các dịch vụ nha khoa với chất lượng hàng đầu. Đội ngũ nhân viên của Rich Dental chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

  • Địa chỉ 1: Số 8, Vùng Trung 4, Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ 2: 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam
  • Điện thoại liên hệ: 0843.012.345
  • Website: https://richdental.vn/

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không. Hy vọng bạn sẽ sớm có hàm răng khỏe đẹp để tự tin nở nụ cười nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm