Làm Đẹp

【Hấp Dầu Tóc Là Gì】Hấp Trong Bao Lâu Thì Hiệu Quả & An Toàn

80

Chắc hẳn, nếu như là phái nữ yêu thích cái đẹp thì Bạn thường nghe nói về hấp dầu tóc? Bạn đang phân vân không biết hấp dầu cho tóc là gì? Chúng có tác dụng ra sao đối với mái tóc? Liệu rằng hấp dầu tóc có tốt hay  không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về hấp dầu tóc ở những phần dưới đây nhé!

Định nghĩa hấp dầu tóc là gì?

Hấp dầu tóc là quá trình tóc được hấp thụ độ ẩm kết hợp chất dinh dưỡng từ dầu dưỡng thông qua quá trình sử dụng nhiệt độ và độ ẩm của hơi nước. Quá trình này sẽ giúp mở nang tóc, lớp biểu bì trên thân tóc, giúp những dưỡng chất có từ dầu xả, dầu dưỡng, dầu hấp thấm sâu vào từng sợi tóc.

Phương pháp hấp dầu tóc có công dụng tối ưu cho những mái tóc khô xơ, hay chẻ ngọn, mất nước, hoặc tóc không còn bóng mượt do sử dụng nhiều hóa chất. Hơn nữa, phường pháp này còn có công dụng với những mái tóc bình thường không sử dụng hóa chất, nhưng do nội tiết tố khiến cho tóc gãy rụng, không bóng mượt và xơ rối hơn. Ngoài ra, hấp dầu tóc còn giúp lưu thông máu ở phần da đầu tốt hơn, kích thích tóc mọc dày và khỏe hơn.

Có thể tóm tắt những công dụng của việc hấp dầu tóc như sau:

  • Giúp tóc tăng cường độ ẩm cao
  • Giúp tóc hấp thụ chất dinh dưỡng từ dầu dưỡng tốt hơn bình thường.
  • Giúp máu lưu thông ở phần da đầu bạn tốt hơn, tóc khỏe hơn.
  • Làm tóc nở ra, giúp dưỡng chất từ bên ngoài vào tóc dễ hơn.

Có 2 loại hấp dầu tóc hiện nay

Hiện nay, có 2 loại phổ biến là hấp dầu nóng và hấp dầu lạnh. Thường thì hấp dầu nóng sẽ được thực hiện ở salon tóc còn hấp dầu lạnh được thực hiện ngay ở nhà. Xem thêm phần dưới đây để biết như thế nào là hấp dầu nóng và hấp dầu lạnh.

Hấp dầu nóng

Hấp dầu nóng hay còn được biết đến với tên gọi là hấp dưỡng. Đây là phương pháp cổ điển giúp tóc hấp thụ độ ẩm, chất dinh dưỡng có trong dầu dưỡng, dầu hấp thông qua quá trình sử dụng nhiệt độ và độ ẩm từ hơi nước. Tuy nhiên, quá trình hấp dầu nóng có một nhược điểm là bạn chỉ có thể được làm tại salon tóc, không thể tự làm ở nhà do các bước thực hiện khá nhiều và phức tạp và đặc biệt hơn hết máy hấp dầu nóng chỉ có tại salon.

Các bước thực hiện quá trình hấp dầu nóng tại các salon tóc:

Đầu tiên, gội sạch tóc.

Tiếp theo, thoa dầu hấp, dầu dưỡng cho tóc (chú ý: khi chọn loại dầu dưỡng, hay dầu hấp cho tóc, bạn nên nghe tư vấn kĩ càng về tình trạng tóc của mình từ tư vấn viên ở salon để chọn loại dầu dưỡng, dầu hấp cho phù hợp).

Sau đó, tóc được hấp trong máy hấp bằng hơi nước chuyên dụng tại tiệm.

Cuối cùng, xả sạch tóc.

Hấp dầu nóng là một phương pháp làm tóc mà rất nhiều chị em nghĩ đến đầu tiên và lựa chọn. Phương pháp này sẽ giúp tóc có độ bóng mượt nhất định. Với tóc được nhuộm, phương pháp hấp dầu nóng sẽ hỗ trợ giữ màu tóc và màu tóc cũng trở nên đẹp hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng phương pháp hấp dầu nóng quá thường xuyên vì nhiệt độ hấp khá cao có thể gây tổn thương tóc.

Hấp dầu lạnh

Với những mái tóc khô xơ nghiêm trọng thì phương pháp này là một lựa chọn tối ưu. Hấp dầu lạnh giúp diệt khuẩn và cung cấp oxy cho mái tóc. Với phương pháp hấp dầu lạnh, bạn chỉ cần ủ tóc với dầu dưỡng được thoa trực tiếp mà không cần phải dùng đến nhiệt độ từ máy hấp. Do đó nên bạn có thể dùng phương pháp này ở nhà mà không cần đến các salon tóc để thực hiện.

Nếu như ở hấp dầu nóng cần đến 4 bước thì hấp dầu lạnh chỉ tiến hành 3 bước:

Đầu tiên, bạn sẽ gội sạch tóc và vắt tóc nhẹ nhàng để cho tóc ráo nước.

Tiếp đến, bạn sẽ thoa dầu hấp, có thể thêm vài giọt dầu dưỡng tóc và mát-xa nhẹ nhàng, ủ kín tóc bằng khăn nóng. Ủ kín trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn nếu tóc bạn có nhiều hư tổn.

Cuối cùng chỉ cần xả sạch tóc là được.

Một trong điểm quan trong nhất của phương pháp hấp dầu lạnh là lựa chọn loại dầu hấp phù hợp với tóc của bạn.

Hấp dầu trong thời gian bao lâu là hợp lí?

Thời gian lý tưởng nhất để hấp dầu tóc là từ 10 đến 30 phút. Nếu tóc bạn hư tổn nặng, hay bị khô xơ nhiều thì bạn cần hấp dầu trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Còn nếu tóc bạn bình thường, không đụng đến hóa chất, nhưng bạn cần có độ bóng và muốn tóc trở nên chắc khỏe hơn thì bạn chỉ cần hấp dầu khoảng 10 phút là được. Tuyệt đối không nên hấp dầu tóc quá 30 phút vì nhiệt độ từ máy hấp sẽ gây ra  tình trạng gãy rụng nghiêm trọng, thậm chí là hói đầu.

Bao lâu thì tóc cần hấp dầu?

Câu trả lời này phụ thuộc vào tình trạng tóc của bạn. Nếu tóc khỏe mạnh, không hư tổn nhiều thì có thể hấp dầu 1 tháng cho 1 lần. Nếu tóc bạn đang ở tình trạng hư tổn nhiều, hay khô xơ nghiêm trọng thì nên hấp dầu thường xuyên từ 7 đến 10 ngày cho 1 lần. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ thợ làm tóc về tình trạng tóc để có thể chọn thời gian hấp dầu phù hợp nhất. Mặc dù hấp dầu tốt cho tóc nhưng nếu hấp quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, gây hại cho tóc, tóc dễ bị bết.

Hấp dầu có làm hư hại tóc hay không?

Hấp dầu không gây hư tóc nếu như được làm đúng kỹ thuật. Ngược lại, các bạn không biết kỹ thuật và hấp dầu tóc quá thường xuyên sẽ làm tóc thêm hư hại.

Hấp dầu tóc bao nhiêu tiền cho một lần?

Giá thành hấp dầu tóc hiện nay thường dao động từ 100 ngàn đến 500 ngàn. Nó tùy thuộc địa điểm, salon và loại dầu mà salon làm tóc sử dụng để hấp dầu cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm