Blog

【Bật Mí】 Cách Định Vị Số Điện Thoại Qua Zalo Chuẩn 100%

214

Định vị số điện thoại qua Zalo là một trong các chức năng quan trọng và hữu ích của mạng xã hội này. Với việc định vị số điện thoại qua Zalo sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm hoặc sẽ di chuyển tới vị trí của nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để có thể thực hiện thao tác định vị qua Zalo, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Định vị số điện thoại qua Zalo có nghĩa là gì và như thế nào?

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng nhắn tin và gọi điện cho người dùng khác ngay trên nền tảng di động và cả máy tính. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi công ty VNG của Việt Nam vào năm 2012. Sau gần 10 năm thành lập, ứng dụng Zalo đã trở thành một ứng dụng phổ biến đối với cộng đồng người dùng Việt Nam.

Định vị chính là một chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi được vị trí của các thiết bị điện thoại dựa trên GPS (tiếng anh là Global Positioning System – hệ thống định vị toàn cầu). Định vị số điện thoại được hiểu là cách theo dõi vị trí của một thiết bị hay một ai đó thông qua số điện thoại.

Mục đích của hầu hết mọi người khi dùng định vị số điện thoại qua Zalo

 • Để theo dõi hoặc là giám sát vị trí hiện tại của đối tượng sử dụng số điện thoại đó như trẻ nhỏ, người già trong gia đình, người thân… để có thể kịp thời phát hiện nếu đi lạc hoặc là để kiểm tra xem lịch trình đi học, đi làm của họ có đúng hay là không
 • Tìm kiếm vị trí của bạn bè hoặc người thân khi đi du lịch hay tới nơi đông người;
 • Tìm kiếm điện thoại khi bị rơi, thất lạc, hoặc bị đánh cắp,…
 • Nhân viên giao hàng sẽ tìm được địa chỉ khách hàng một cách chính xác nhất
 • Điều tra nguồn hàng, nội gián hay đối thủ cạnh tranh để thu thập các thông tin, bằng chứng,…

Tuy nhiên, theo Luật Dân sự tại Việt Nam, việc cài đặt thiết bị định vị, hay theo dõi người khác mà chưa được sự đồng ý của họ sẽ được quy là vi phạm quyền riêng tư. Do đó, bạn nên thông báo cho người sử dụng thiết bị trước khi thực hiện cài đặt các phần mềm ứng dụng định vị.

Cách định vị số điện thoại qua zalo có hiệu quả thật sự không

Trên internet hiện nay có rất nhiều bài hướng dẫn về cách xác định vị trí của một người qua ứng dụng zalo. Tuy nhiên, những cách thức này còn gây ra nhiều tranh cãi. Một số bài viết có tính ứng dụng cao và mang lại hiệu quả thiết thực cho người sử dụng. Tuy nhiên cũng có những đối tượng đã dựa vào sự nhẹ dạ cả tin để dùng thủ thuật này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, các hành vi lừa đảo thường sẽ có đặc điểm như là cò để mua sản phẩm. Sản phẩm được giới thiệu là thiết bị để theo dõi, định vị zalo hoặc là facebook mà không cần cài đặt bất cứ gì. Nhờ sử dụng thiết bị này mà người mua có thể định vị được số điện thoại và đọc trộm cả tin nhắn. Đây thực chất là một hình thức lừa đảo đối với người tiêu dùng. Trên thực tế, chưa có bất kỳ dịch vụ hay một sản phẩm nào có chức năng như vậy. Việc định vị số điện thoại luôn cần phải dùng đến một phần mềm chuyên dụng nhất định.

Để có thể định vị số được số điện thoại, vị trí của người khác, có thể sử dụng bằng ứng dụng Zalo. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các cách định vị số điện thoại qua Zalo mà không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay các cách định vị bằng ứng dụng mạng Zalo nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách định vị số điện thoại qua Zalo

Có một số hình thức hữu ích để định vị số điện thoại của người khác thông qua ứng dụng mạng Zalo. Bạn có thể dựa vào đó để truy vết một số thuê bao cụ thể. Từ đó, việc tìm kiếm, hay xác định vị trí của chủ thuê bao sẽ dễ dàng hơn. Đối tượng sử dụng cách này thường sẽ là chủ nợ, con cái, hay vợ chồng,… Chúng sẽ giúp hỗ trợ giải quyết trong một số trường hợp khẩn cấp khi cần thiết.

Sử dụng tiện ích tìm bạn quanh đây của ứng dụng Zalo

Tiện ích tìm bạn quanh đây đã được thiết lập và tích hợp ngay trên ứng dụng Zalo. Tiện ích này cho phép người dùng có thể tìm kiếm được bạn bè đang ở trong phạm vi gần khu vực mình ở. Có thể được sử dụng cho những trường hợp như tìm người mới đi lạc, trẻ nhỏ, hay người nhà vừa rời khỏi vị trí của bạn. Lúc này, bạn cần nhanh chóng yêu cầu đối phương bật định vị Zalo để có thể tìm được vị trí chính xác. Cách định vị qua tiện ích tìm bạn quanh đây ở Zalo như sau:

 • Mở ứng dụng Zalo > chọn mục Thêm > chọn mục Tìm quanh đây
 • Vào Cài đặt ứng dụng Zalo > chọn Giới tính và độ tuổi > thực hiện Dò tìm.
Định vị tìm quanh đây qua ứng dụng Zalo

Sau khi thực hiện các thao tác được hướng dẫn ở trên, Zalo của bạn sẽ bắt đầu dò tìm những người xung quanh phù hợp với yêu cầu mà bạn đã đặt ra. Sau khi tìm được, bạn chỉ cần kiểm tra xem thử khoảng cách giữa 2 người là bao xa và yêu cầu người được tìm sẽ đứng lại tại chỗ để mình có thể tìm đến vị trí người đó. Với ứng dụng định vị của Zalo, việc tìm kiếm một người sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều lần.

Sử dụng tiện ích gửi vị trí hiện tại ở trên Zalo

Ứng dụng mạng Zalo còn cho phép chúng ta có thể định vị số điện thoại qua Zalo bằng cách chia sẻ vị trí hiện tại. Trong trường hợp này thì cần phải có sự đồng ý tự nguyện chia sẻ vị trí cho bạn thì mới có thể biết chính xác ở đâu được. Các thao tác thực hiện của việc định vị bằng cách sử dụng tiện ích gửi vị trí hiện tại trên Zalo như sau:

 • Vào khung chat với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.
 • Vào mục Tùy chọn trong khung chat> chọn mục Vị trí > chọn mục Gửi vị trí hiện tại.
Sử dụng tiện ích gửi vị trí qua chat Zalo

Sử dụng tính năng live chia sẻ đường đi trên Zalo

Một cách chính xác hơn để có thể xác định vị trí của một người một cách công khai đó chính là bạn sẽ nhờ người đó bật tính năng live ở trên ứng dụng Zalo. Với cách này, chúng ta có thể xem được quá trình di chuyển của người đó cũng như biết được họ đang ở khu vực nào và địa chỉ ở đâu một cách trực quan nhất. Ngược lại, đối phương cũng sẽ nắm được các hoạt động của bạn qua ứng dụng Zalo. Đây là một cách thức hoạt động khá giống với chức năng của Google Map, nó giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được lộ trình di chuyển của nhau.

Cách chia sẻ đường đi live trên Zalo được thực hiện như sau:

 • Chọn người bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo -> chọn mục Vị trí;
 • Chọn mục Cho phép truy cập ở trên Zalo -> chọn mục Vị trí;
 • Chọn mục Luôn luôn và -> chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp;
 • Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ -> màn hình sẽ hiện ra bản đồ ở trong phần tin nhắn
 • Khi muốn dừng chia sẻ -> chọn chỗ Dừng chia sẻ hành trình là được.
Tính năng live chia sẻ vị trí ở Zalo

Định vị số điện thoại qua Zalo bằng cách kiểm tra hình ảnh

Một cách định vị số điện thoại qua Zalo khác cũng có thể giúp bạn định vị được Zalo của người khác đó chính là tìm vị trí của họ thông qua ảnh. Với một bức ảnh bất kỳ được đối phương đăng lên ở trên ứng dụng Zalo, bạn có thể sử dụng nó để xác định xem người chụp ảnh hiện đang ở đâu. Việc này được thực hiện rất đơn giản, cho kết quả chính xác nếu như chủ nhân của bức ảnh thường xuyên chia sẻ hình ảnh, hay hoạt động cá nhân của mình ở trên tường Zalo.

Các bước xác định vị trí qua ảnh trên Zalo được thực hiện như sau:

 • Vào Zalo của đối phương và lấy 1 bức ảnh mới nhất mà người đó đăng tải trên trang cá nhân.
 • Truy cập vào trình duyệt Google và chọn chức năng Tìm kiếm bằng hình ảnh;
 • Tải hình ảnh mà bạn cần tìm lên Google. Nếu bức ảnh được chụp ở một địa điểm đã được xác định (ví dụ như ở Lăng Bác, Tòa nhà landmark81,…), Google có thể sẽ cho bạn biết chính xác vị trí của bức ảnh. Từ đây, bạn có thể xác định được vị trí của người sử dụng Zalo.
Check vị trí, địa điểm hình ảnh

Ngoài ra, chúng ta còn có thêm một cách để xác định vị trí của người khác trên Zalo đó là thông qua việc cài đặt các ứng dụng để hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế thì các biện pháp được liệt kê ở bên trên đều hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông thường. Vì vậy, việc sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ là thực sự không cần thiết (không cài để tránh làm nặng máy, hay máy dễ bị đơ).

Một số điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo qua Zalo

Hiện nay, đã và đang có khá nhiều trường hợp lừa đảo thông qua việc định vị số điện thoại qua Zalo. Vì thế bạn cần lưu ý đến một số hình thức như sau:

 • Hack Zalo để theo dõi vị trí: Ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một ai có thể hack được Zalo của người khác bằng những cách thông thường. Vì vậy, nếu có đơn vị nào nhận cung ứng dịch vụ này thì bạn cần hạn chế không nên tin tưởng để tránh mất tiền oan
 • Mua bán thiết bị định vị Zalo: Các thiết bị được quảng cáo là sẽ có chức năng định vị được Zalo của người khác mà không cần cài đặt đều là các sản phẩm theo dõi điện thoại thông thường. Chúng thật sự không có chức năng cao siêu như là có thể vào Zalo của người khác giống với thông tin quảng cáo
 • Đọc trộm tin nhắn Zalo: Đây là một dịch vụ không hợp pháp do đó bạn không nên lựa chọn bỏ tiền cho dịch vụ này.
Các cách định vị Zalo cho phép người dùng có thể khoanh vùng được phạm vi hay vị trí của người bạn muốn tìm. Từ vị trí được gửi, bạn có thể sẽ tìm kiếm được đối tượng, số điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong một số trường hợp đặc biệt bạn cần một dịch vụ định vị điện thoại cho những việc nghiêm trọng bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty thám tử

LIÊN HỆ

 • Hotline : 0929.822.922
 • Email: thamtutaman86@gmail.com
 • Zalo: 0929.822.922 ( Quốc Tín)
 • Website: https://thamtutaman.com

Nếu muốn định vị số điện thoại qua Zalo, bạn chỉ cần áp dụng các cách được hướng dẫn chi tiết bên trên là có thể thực hiện được. Chúc các bạn áp dụng những cách định vị qua ứng dụng Zalo thành công nhé!

5 ( 1 bình chọn )

Yến Hoàng Cung Manayi

https://manayi.vn
Manayi - Blog Sức Khỏe Làm Đẹp ❤️ Nơi Giúp Chị Em Tra Cứu Thông Tin Về Chăm Sóc Sức Khỏe Làm Đẹp Hàng Đầu Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm